11:58 | 21/08/2017

Lộ diện 10 thí sinh Việt Nam vượt qua vòng loại Subaru Palm Challenge 2017

Vòng loại cuộc thi Subaru Palm Challenge 2017 đã chính thức tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại Singapore tới đây.

Sáng ngày 18/8 vừa qua, vòng loại Subaru Palm Challenge 2017 đã chính thức diễn ra tại trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh, đánh dấu lần thứ 8 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Xuất phát từ ý tưởng khuyến khích mọi người rèn luyện thể chất, tinh thần, cũng như thử thách độ kiên nhẫn của bản thân, Palm Challenge đã tạo ra một sân chơi thú vị nhưng cũng đầy thách thức cho các thí sinh tham dự.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017
Các thí sinh đang được ban tổ chức phổ biến về luật trong cuộc thi năm nay.

Tiền thân là chương trình “Thử thách cùng MediaCorp Subaru Impreza” (MediaCorp Subaru Impreza Challenge), cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào năm 2002 với chỉ vẻn vẹn 3 xe và 120 thí sinh tham gia. Luật chơi vô cùng đơn giản: các thí sinh sẽ đứng đặt bàn tay lên trên xe tại vị trí cố định và giữ trong thời gian lâu nhất có thể.

Cho đến nay, Subaru Palm Challenge đã bước sang năm thứ 15 liên tiếp, thu hút sự tham gia của 400 thí sinh, trong đó bao gồm 80 thí sinh đến từ các nước Châu Á khác thuộc tập đoàn Motor Image (ngoài Singapore) như Thái Lan, Hongkong, Malaysia, Philipine, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia. Năm 2014, kỷ lục mới đã được xác lập với thời gian 82 giờ 16 phút.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017
Anh Nguyễn Phước Huynh người chiến thắng tại Singapore vào năm 2015 đến truyền cảm hứng cho các thi sinh.

Năm 2015, anh Nguyễn Phước Huynh đến từ Việt Nam, là thí sinh quốc gia ngoài Singapore đầu tiên chiến thắng cuộc thi và nhận được giải thưởng là chiếc xe Subaru XV cùng khoản tiền mặt với tổng giá trị lên đến gần 2 tỉ đồng.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017

Vòng loại tại Việt Nam năm nay có sự góp mặt của 80 thí sinh. Tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ đặt bàn tay phải lên xe tại vị trí hình dán bàn tay có đánh số thứ tự. Trong suốt quá trình thi, các thí sinh không được phép rời tay khỏi vị trí đặt tay ban đầu ngoại trừ thời gian 10 phút nghỉ ngơi cho phép sau mỗi 6 tiếng thi đấu.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, các thí sinh sẽ được thư giãn, ăn uống, vệ sinh... Ngoài ra, Ban tổ chức cũng yêu cầu các thí sinh thực hiện một số động tác khó để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại...

Dù phải đứng liên tục bên cạnh xe, không thể ngủ, mỏi người, sưng chân, không cử động được bàn tay trong thời gian dài, phải tập trung cao độ để tay không rời khỏi vị trí đánh dấu và vô vàn các khó khăn khác, tuy nhiên gần kết thúc 24 tiếng mà vẫn còn hơn 30 thí sinh trụ lại.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017

Ban tổ chức phải tiến hành tổ chức thêm các game nhỏ để thử thách như đứng trên một chân, giơ cao một vật bằng tay còn lại để loại dần các thí sinh. Vào đúng 12:30 ngày 19/08, cuộc thi Subaru Palm Challenge 2017 đã xác định được danh tính của 10 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết tại Singapore.

lo dien 10 thi sinh viet nam vuot qua vong loai subaru palm challenge 2017

Dưới đây là danh sách 10 thí sinh đã chiến thắng tại vòng loại quốc gia Subaru Palm Challenge 2017:

1. Phạm Đức Nhân

2. Luân Từ Lạng

3. Bùi Xuân Nguyên

4. Hồ Minh Hùng

5. Đỗ Đặng Hoàng Trung

6. Đào Đình Mạnh

7. Nguyễn Đình Mạnh

8. Nguyễn Văn Được

9. Lưu Văn Quốc

10. Mai Hồng Phát

Vòng chung kết tại Singapore sẽ diễn ra từ 28/10 đến 01/11 với giải thưởng là chiếc xe Subaru XV 2.0i-S trị giá tương đương 1,485 tỷ đồng.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng