10:50 | 05/12/2019

Lịch trình chi tiết vòng loại Auto Gymkhana miền Bắc

Vòng loại miền Bắc giải đấu Vietnam Auto Gymkhana Championship (VAGC) sẽ diễn ra vào cuối tuần này (7/12) tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Những điều chưa biết về giải đua Auto Gymkhana đầu tiên tại Việt Nam [Infographic] Auto Gymkhana là gì? Giải đua Auto Gymkhana đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/12
lich trinh chi tiet vong loai auto gymkhana mien bac

Vietnam Auto Gymkhana Championship (VAGC) là giải đua xe onroad đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Cuối tuần này (7/12), vòng loại phía Bắc của giải đua VAGC sẽ chính thức diễn ra tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo ban tổ chức và ban điều hành giải, vòng loại phía Bắc sẽ diễn ra trong một ngày, bao gồm các hoạt động như họp kỹ thuật, thử đường đua và thi đấu vòng loại. Vòng loại VAGC đầu tiên có sự tham gia của 32 tay đua tham gia thi đấu với 5 hạng thi, trong đó có 3 tay đua nữ.

lich trinh chi tiet vong loai auto gymkhana mien bac
Lịch trình chi tiết VAGC vòng loại phía Bắc.

Kết thúc vòng loại phía Bắc, 20 tay đua xuất sắc nhất tại 5 hạng thi đấu sẽ có cơ hội bước vào vòng chung kết diễn ra tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), dự kiến tổ chức ngày 8-9/2/2020. Bên cạnh đó, vòng chung kết cũng sẽ có sự góp mặt của 20 tay đua xuất sắc nhất vòng loại khu vực phía Nam.

Đặc biệt, theo đại diện VMA, các tay đua bước vào vòng chung kết sẽ cơ hội nhận giấy chứng nhận lái xe quốc tế. Vị này cho biết giấy chứng nhận này được Liên đoàn ôtô thể thao quốc tế (FIA) công nhận trên toàn thế giới trong hai thể loại đua drift và gymkhana. Đây là cơ hội lớn để người Việt được cấp chứng nhận lái xe quốc tế mà không mất phí cấp cũng như phải ra nước ngoài thi đấu.

Vietnam Auto Gymkhana Championship là giải đua xe onroad đầu tiên tại Việt Nam. Giải gồm hai vòng loại miền Bắc (7/12), miền Nam (14/12) và vòng chung kết diễn ra vào ngày 8-9/2/2020.

Theo BTC, vòng loại phía Bắc bao gồm 32 VĐV trong đó có 3 VĐV nữ. Vòng loại phía Nam nhận được sự quan tâm của 19 tay đua, bao gồm 1 VĐV nữ tham gia thi đấu.

https://cuocsongantoan.vn/lich-trinh-chi-tiet-vong-loai-auto-gymkhana-mien-bac-26356.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng