16:00 | 12/01/2017

Lexus UX sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Ngoài UX, Lexus đang ấp ủ một kế hoạch táo bạo với RX.

(OTOFUN) - Không lâu sau khi xuất hiện tại triển lãm Paris dưới dạng xe ý tưởng, tập đoàn Toyota đã chính thức bật đèn xanh cho dự án sản xuất Lexus UX 2018. Sự góp mặt của UX trên thị trường đồng nghĩa chấm dứt hoạt động của mẫu hatchback CT trong dải sản phẩm. Đối thủ chính của UX là xe SUV "tí hon" Mercedes-Benz GLA 2018.

Otofun News

Theo đó, Lexus UX được định vị nằm dưới RX và NX, UX có 3 phiên bản, gồm UX200, UX250 và UX200h. Những con số 200, 250 mang ý nghĩa biểu thị tính chất của động cơ, chữ "h" biểu trưng cho mẫu hybrid. Vẻ bề ngoài UX được các chuyên gia dự báo sẽ "phá cách" hơn so với bản ý tưởng nhưng vẫn duy trì các đường nét thiết kế quen thuộc như các mẫu SUV khác của Lexus.

Otofun News

Trước đó, phát biểu tại triển lãm Paris, ông Johan Van Zyl - Chủ tịch kiêm CEO Toyota và Lexus khu vực châu Âu cho biết: "Mẫu xe ý tưởng UX có mặt tại đây là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của chúng tôi trên thị trường SUV trong tương lai. Mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển xe SUV của Lexus".

Otofun News

Ngoài ra, một thông tin cũng rất được mong chờ đó là Lexus đang cân nhắc mở rộng các phiên bản của RX - phiên bản 7 chỗ của RX350L và RX450hL. Lexus tiết lộ, những bước phác thảo hình dáng ban đầu đang được tiến hành. Khi ra mắt, RX phiên bản 7 chỗ sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz GLS, BMW X7 (đang thử nghiệm) và Volvo XC90.

Otofun News

"Cá nhân tôi nhận thấy phân khúc xe SUV 7 chỗ hiện đang phát triển mạnh trong những năm gần đây, hơn hẳn các mẫu xe Coupe." ông Karl Schlicht - Phó giám đốc bộ phận Bán hàng, Marketing, Quản lý sản phẩm và Dịch vụ sau bán hàng Toyota châu Âu nói.

Với RX L, thời điểm ra mắt công chúng được Lexus ấn định vào cuối năm nay trước khi có mặt thị trường vào năm 2018 - cùng thời gian với UX.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng