08:30 | 31/03/2020

Lexus UX phiên bản đặc biệt dành cho người mê cá Koi

Chiếc Lexus UX xuất hiện hình ảnh cá Koi Nhật Bản, làm hoàn toàn bằng tay trong 6 tháng, mức giá lên tới gần 150.000 USD chưa bao gồm giá xe.
lexus ux phien ban dac biet danh cho nguoi me ca koi
Lexus UX phiên bản cá Koi

Lexus UX là mẫu crossover nhỏ nhất trong dải sản phẩm của hãng xe sang thuộc Toyota. Mới đây, một chiếc UX phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ cá Koi Nhật Bản được giới thiệu tới công chúng. Đây là sự kết hợp giữa Lexus và nghệ sỹ xăm hình Claudia De Sabe đến từ London.

Thay vì cơ thể người, nguyên liệu để Claudia sáng tác là một chiếc Lexus UX màu trắng tinh khiết. Cô lấy cảm hứng là loài cá Koi cùng sự hỗ trợ của người chồng gốc Nhật Bản để tạo nên một tác phẩm độc đáo có một không hai này. Hai bên thân xe xuất hiện hình ảnh cá Koi chạy dọc thân xe, cùng những họa tiết độc đáo. Trong nghệ thuật Nhật Bản, cá Koi đại diện cho sự may mắn và kiên trì của con người

lexus ux phien ban dac biet danh cho nguoi me ca koi
Hình ảnh cá Koi nổi bật trên thân xe.

Để thực hiện được việc này, Claudi sử dụng một công cụ gọi là drasher (thay cho kim khi xăm) để khoan bề mặt sơn, làm lộ phần khung vỏ xe bằn kim loại. Sau đó, 5 lít sơn dành cho ô tô được sử dụng để vẽ tay lên thân xe theo hình ảnh thiết kế. Công đoạn tiếp theo là sử dụng những lá vàng mỏng dát lên sơn để tạo hiệu ứng 3D làm điểm nhấn. Cuối cùng, một lớp sơn trong suốt phủ lên bền mặt để bảo vệ tác phẩm tránh va chạm làm trầy xước.

"Tôi phải hiểu thiết kế của thân xe, từng thay đổi của hình dáng bề mặt ở mỗi khu vực khác nhau", Claudia chia sẻ. Cô cho biết, điều này cũng giống như hiểu về các cơ và mô bên dưới da khi xăm mình trên cơ thể người.

Chia sẻ về lý do thực hiện dự án này, Claudia nói rằng hình dáng của chiếc UX phù hợp. Tất cả các đường nét, từ hai bên hông xe, thân xe đến hình dạng của cửa sổ đều rất năng động và đẹp mắt. Thay đổi diện mạo bên ngoài một chiếc xe không hiếm gặp, nhưng đây là lần đầu tiên có một người trang trí chiếc xe bằng cách xăm mà không phải sơn đơn thuần hoặc dán decal.

lexus ux phien ban dac biet danh cho nguoi me ca koi
Nghệ sĩ xăm hình Claudia De Sabe cùng chồng thực hiện dự án này.

Quá trình để biến từ một chiếc UX nguyên bản thành một tác phẩm nghệ thuật kéo dài 6 tháng với 2 người làm việc 8 tiếng mỗi ngày và đủ 5 ngày mỗi tuần. Điều này cũng có nghĩa là mức giá để sở hữu tác phẩm này không hề rẻ. Chủ nhân của nó phải chi trả tới 120.000 Bảng Anh, tương đương gần 150.000 USD. Nhưng, con số này chưa bao gồm giá bán của chiếc xe, khoảng 30.000 Bảng tại Anh, tương đương khoảng 37.000 USD.

Lexus cho biết, dự án này như một sự tôn vinh nghệ thuật thủ công bậc thầy Takumi, một trong những triết lý sản phẩm quan trọng của hãng. Điều này thể hiện rõ qua các chi tiết thiết kế tinh xảo được thực hiện hoàn toàn bằng sự khéo léo của bàn tay các nghệ nhân.

https://cuocsongantoan.vn/lexus-ux-phien-ban-dac-biet-danh-cho-nguoi-me-ca-koi-41228.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng