12:55 | 07/08/2021

Lexus sẽ làm làm mới toàn bộ dòng sản phẩm

Nằm trong kế hoạch làm mới toàn bộ dòng sản phẩm, Lexus sẽ trình làng 4 mẫu xe chạy điện mới từ nay cho đến năm 2025, trang bị nền tảng mới cho bộ 3 RX, GX và LX cùng như nâng cấp nhẹ các dòng xe còn lại.

Theo Automotive News, ngoài 3 mẫu xe EV mới thương hiệu xe sang Nhật Bản còn tung ra thị trường các phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ, trong khi các dòng xe SUV cỡ lớn của hãng sẽ có nhiều cải tiến mới, đáng chú ý nhất là chuyển sang sử dụng nền tảng kiến ​​trúc toàn cầu của Toyota.

Lexus sẽ làm làm mới toàn bộ dòng sản phẩm

Một trong 3 mẫu xe điện mới của Lexus được xác nhận là mẫu crossover sản xuất dựa trên mẫu xe ý tưởng LF-Z Electrified được giới thiệu vào tháng 3 năm nay. Cái tên LF-Z Electrified dự kiến sẽ tiếp tục được dùng cho phiên bản sản xuất. Hai mẫu xe chạy điện còn lại mỗi chiếc sẽ ra mắt vào năm 2024 và 2025.

LF-Z Electrified concept được trang bị lithium-ion 90 kWh làm mát bằng chất lỏng cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện cho tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm. Tại buổi lễ ra mắt, Lexus cho biết, LF-Z Electrified có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và tốc độ tối đa đạt 200 km/h. Theo thử nghiệm thử nghiệm WLTP, mẫu EV này có khả năng di chuyển 600 km trên mỗi lần sạc.

Lexus sẽ làm làm mới toàn bộ dòng sản phẩm

Bên cạnh các dòng xe mới, Lexus cũng làm mới bộ 3 xe đa dụng RX, GX và LX dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9. Các dòng sản phẩm mới này sẽ sử dụng nền tảng GA-F hiện đang được Toyota trang bị cho Land Cruiser 300 Series.

Tương tự LX sắp ra mắt, Lexus GX mới sẽ được thiết kế lại hoàn toàn. GX mới dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024 và sẽ có sự hỗ trợ của hệ thống truyền động hybrid nhằm cải thiện khả năng vận hành cũng như mức tiêu hao nhiên liệu. Tân binh này cũng được bổ sung các công nghệ hỗ trợ người lái và thông tin giải trí mới nhất.

Với dòng xe RX, Lexus cũng tích hợp hệ thống truyền động hybrid cải tiến, hệ thống hỗ trợ lái xe, các tính năng an toàn cũng như thông tin giải trí Lexus Interface mới nhất của hãng.

Lexus sẽ làm làm mới toàn bộ dòng sản phẩm

Thương hiệu xe sang trực thuộc Toyota cũng sẽ nâng cấp nhẹ các sản phẩm khác của hãng. Trong số các xe SUV, UX nhỏ gọn được nâng cấp giữa chu kỳ vào năm 2023. Trong khi các dòng xe sedan như Lexus IS đã được nâng cấp vào năm 2020 sẽ tiếp tục bán cho tới năm 2024 trước khi bước sang phiên bản hoàn toàn mới. Tương tự như vậy, RC coupe cũng sẽ nhận được những nâng cấp nhỏ cho đến khi có sự thay đổi toàn diện hơn vào năm 2024, sau đó là ES sedan.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng