18:24 | 28/04/2017

Lexus sẽ dừng sản xuất dòng xe GS trong năm tới?

Dòng xe Lexus GS có thể sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi thế hệ Lexus ES tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2018.
Lexus ra mắt LS 500 F Sport với 415 mã lực 2017 Mãn nhãn với Lexus LX570 độ 750 mã lực tại Dubai Lexus LS 500h 2018: Tinh hoa công nghệ hybrid hội tụ trên xe sang

Trang tin Auto Review của Nga cho biết các lãnh đạo Lexus đã quyết định dừng sản xuất dòng xe GS và biến thế hệ Lexus ES tiếp theo trở thành mẫu sedan cỡ trung cao cấp duy nhât của hãng. Lý do cho động thái này nhiều khả năng nằm ở việc Lexus ES mới sẽ vẫn tiếp tục được lắp ráp dựa trên kiến trúc dẫn động cầu trước có giá thành thấp hơn mà Toyota Camry hiện đang sử dụng. Trong khi đó, dòng sản phẩm Lexus GS được phát triển trên nền tảng dẫn động cầu sau.

lexus se dung san xuat dong xe gs trong nam toi
Nhiều khả năng Lexus ES sẽ trở thành mẫu sedan cỡ trung duy nhất của Lexus.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ Lexus xác nhận hay phủ nhận tin tức nói trên, tuy nhiên thông tin này không phải là không có cơ sở nếu xét đến nhiều điểm tương đồng về kích cỡ của thế hệ ES và GS hiện tại. Việc hai mẫu xe này được hợp nhất thành một dòng sản phẩm duy nhất là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là chiến lược kinh doanh dành riêng cho thị trường Nga của Lexus.

Vào tháng Một vừa qua, tạp chí MAG-X của Nhật Bản cũng đã có một bài phân tích về việc Lexus sẽ không tiếp tục sản xuất chiếc GS. Nguyên nhân xuất phát từ việc Lexus LS mới sẽ được trang bị động cơ V6 thay vì động cơ V8 trên thế hệ hiện tại. Lexus GS cũng sử dụng động cơ V6 và đó sẽ là một sự "giẫm chân" nhau của hai dòng sản phẩm, mặc dù GS thuộc phân khúc sedan kích cỡ nhỏ hơn LS.

lexus se dung san xuat dong xe gs trong nam toi
Sau nhiều "sóng gió", cuối cùng đã đến lúc Lexus GS nói lời chia tay?

Đáng chú ý hơn nữa, thậm chí thế hệ Lexus GS hiện tại cũng đã từng phải đối mặt với nguy cơ ngừng sản xuất khi trong một bài trả lời phỏng vấn hồi năm 2011, Chủ tịch tập đoàn Toyota, Akio Toyoda, từng tiết lộ ông không muốn Lexus GS mới được đưa vào giai đoạn sản xuất số lượng lớn. Tuy nhiên, ý định này cuối cùng đã bị đội ngũ quản lý vùng của Lexus bác bỏ.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào