14:58 | 04/04/2019

Lexus sắp giới thiệu mẫu xe MPV đầu tiên, dựa trên Toyota Alphard

Lexus sẽ giới thiệu mẫu MPV hạng sang mới, được phát triển dựa trên Toyota Alphard, tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019 vào tháng 4.

Mẫu MPV "Lexus Alphard" đã bắt đầu lộ thông tin từ tháng 10 năm ngoái, khi Chủ tịch của Lexus Manila (Philippines) cho biết, sẽ có một mẫu Toyota Alphard phiên bản Lexus xuất hiện trong danh sách sản xuất.

lexus sap gioi thieu mau mpv hang sang moi
Ảnh nhá hàng vừa được Lexus Đài Loan tung lên Facebook

Mới đây Lexus Đài Loan đã đăng trên trang Facebook bức ảnh phần đầu xe Lexus đi cùng đó là một thông điệp “The luxury of space”, tạm dịch là không gian của sự sang trọng. Không những thế nội dung trên trang Facebook này còn đề cập thêm "Làm thế nào để Lexus vượt ra khỏi giới hạn của sự vận chuyển? Khi chiếc xe được nâng cấp đạt đến không gian riêng tư cá nhân". Dường như có thể đó là một chiếc MPV và sẽ là chiếc MPV đầu tiên của Lexus.

lexus sap gioi thieu mau mpv hang sang moi
Hình ảnh dựng về mẫu Lexus MPV

Theo đó bức ảnh "nhá hàng" cho thấy phần đèn pha có nét tương tự mẫu Toyota Alphard, Tuy nhiên dãy đèn LED chiếu sáng ban ngày hình móc câu và lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của thương hiệu hạng sang Nhật Bản. Theo suy đoán mẫu MPV mới có thể được gọi với tên LM, đây là tên gọi đã được Lexus đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ trong năm 2018.

Về động cơ Lexus MPV có thể sử dụng chung với mẫu Toyota Alphard, bao gồm động cơ phun xăng trực tiếp 3.5L V6 công suất 300 mã lực và phiên bản động cơ Hybrid 2.5L có công suất 150 mã lực và động cơ điện 141 mã lực. Cả 2 phiên bản động cơ này đều đang được sử dụng trên các mẫu Lexus hiện nay.

Nếu thông tin này trở thành sự thật, Lexus sẽ bán ra tại một số thị trường khác nhau, đặc biệt là ở châu Á, nơi có nhu cầu cao về dòng MPV hạng sang như Alphard.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng