10:34 | 14/04/2020

Lexus NX250 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng động cơ giống RAV4

Toyota đăng ký tên gọi NX250 tại Australia, New Zealand và Philipines, tiết lộ những thông tin đầu tiên về chiếc Lexus NX thế hệ thứ hai.

Lexus NX là dòng SUV hạng sang cỡ nhỏ thuộc tập đoàn Toyota. Sau 5 năm có mặt trên thị trường, thế hệ thứ hai của của dòng xe này đang bước vào những công đoạn thử nghiệm trước khi xuất hiện trong thời gian 1-2 năm tới.

Mới đây, nhiều nguồn tin cho biết Toyota vừa đăng ký tên gọi NX250 tại một số quốc gia như Australia, New Zealand và Philipines. Điều này có thể hiểu rằng Lexus NX sẽ có thêm tùy chọn động cơ mới, phiên bản thấp nhất bên cạnh những biến thể khác nhau của NX300.

lexus nx250 the he tie p theo se su du ng do ng co gio ng rav4

Lexus NX thế hệ thứ hai nhiều khả năng sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Global Architecture-K platform toàn cầu của tập đoàn xe hơi Nhật Bản. Hiện tại, Toyota RAV4 cũng là một chiếc crossover sử dụng nền tảng này, sử dụng động cơ 2.5L 4 xi-lanh thẳng hàng. Và như nhiều mẫu xe khác trong cùng gia đình Lexus, nhiều người tin rằng phiên bản NX250 mới cũng sẽ sử dụng động cơ này.

Hiện nay, dòng crossover này chỉ bao gồm một phiên bản NX300 sử dụng động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 235 mã lực. Nếu xuất hiện chiếc NX250, nhiều khả năng sẽ là tùy chọn động cơ thứ hai, cho công suất 203 mã lực như chiếc RAV4.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, Toyota chưa đăng ký tên gọi NX250 tại thị trường Mỹ. Nhiều người nhận định, có thể phiê bản NX250 sẽ không được phân phối tại thị trường khó tính này.

https://cuocsongantoan.vn/lexus-nx250-the-he-tie-p-theo-se-su-du-ng-do-ng-co-gio-ng-rav4-43212.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng