16:11 | 18/12/2014

Lênh đênh trên sông Tiền cùng Ofer

Ở đây có nhiều loại tour khác nhau, do không muốn ghép đoàn nên gia đình em quyết định đi luôn với giá 600 nghìn/3h gồm 2 người lớn, 1 nhóc tỳ.

Vợ chồng nhà em, cái gì cũng xung khắc nhau, tìm đi tìm lại thì may mắn làm sao là vẫn còn một điểm rất hợp với nhau đó là : Sở thích du lịch. Cũng vì công việc 2 vợ chồng đi làm cả tuần nên lâu lâu mới có dịp nghỉ lễ thì mới đi chơi xa dài ngày được. Để có thể sống với nhau hòa thuận thì vợ chồng em luôn phát huy sở thích chung đó là những chuyến du lịch mini cuối tuần. Với kinh nghiệm đi xây cầu ở Bến Tre, mấy lần đi công tác ngang qua cầu Rạch Miễu thấy có điểm du lịch sông nước ngay khi qua cầu đến tỉnh Bến Tre mà chưa có dịp đi. Thế là tuần này, phương án du lịch 1 ngày của gia đình được quyết định nhanh chóng: Bến Tre thẳng tiến.


8h sáng, lên xe, đề pa, nhấn ga và phi lên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương thẳng tiến. Bắt đầu vô đường cao tốc, có các cột bấm thẻ tự động. Lấy thẻ ở cột, trả tiền ở cuối đường. Phí đi đường cao tốc là 40 nghìn.


Điểm lấy thẻ ở đầu đường phía TP Hồ Chí Minh đây.


Otofun News

Qua trạm lấy thẻ đi vài trăm mét đã đến địa phận tỉnh Long An.


Otofun News

Tốc độ quy định tối đa 100km/h. Đã quy định thì mình phải thực hiện thôi. Cứ 100km/h mà phang. Các bác tài chú ý vì trên cao tốc đều gắn camera tự động nên cứ phi quá tốc độ là dễ dẫn đến cuối đường cứ thế xuống xe mà nhận biên bản của cảnh sát giao thông.

Otofun News


Mất 30 phút phóng nhanh vượt ẩu theo đúng quy định của luật giao thông đề ra. Gia đình em đã ra khỏi đường cao tốc. Đến lúc này, bụng cũng đã đói nên ghé vào quán Minh Tâm, thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang ngay phía tay phải khi ra khỏi đường cao tốc. Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, chỗ đậu xe thoải mái, khách đông.


Hình ảnh quán đây ạ.


Otofun News

Otofun News

Với tinh thần : Muốn chơi thì phải có sức khỏe, muốn có sức khỏe thì phải ăn. Và kết quả các món ăn được gọi theo sở thích từng người.


Gấu kêu món: Hủ tíu khô, thêm chén nước lèo món ăn của người miền Tây.


Otofun News

Otofun News

F1 cũng làm suất bánh mì chấm bò kho (giống món sốt vang ngoài bắc).


Otofun News

Còn của em đây ạ. Dân cầu đường nên cứ chém to, kho mặn cho chắc cái bụng. Quán này nổi tiếng món vịt quay nên em làm đĩa cơm vịt quay cho nó ngất ngây con gà Tây ạ.


Otofun News


Xong xuôi, tổng kết ăn sáng: 1 hủ tíu khô, 1 bánh mì bò kho, 1 cơm vịt quay, 2 ly trà đá, 1 ly trà nóng, 1 ly cà phê đen đá phí hao tổn 165 nghìn.


Ăn sáng xong xuôi, tiếp tục hành trình.Từ quán chạy cỡ 30 phút thì đã đến cầu Rạch Miễu. Đây là cây cầu bắc qua sông Tiền nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.


Lên cầu Rạch Miễu


Otofun News

Qua cầu đến địa phận Tỉnh Bến Tre em rẽ vô điểm du lịch này để bắt đầu chuyến lênh đênh sông Tiền. Ở đây có nhiều công ty du lịch tổ chức tour nhưng gần như là đều giống như nhau nên chọn công ty nào cũng được.


Điểm tour đây ạ.


Otofun News

Vào đây, các hướng dẫn giới thiệu các chương trình Tour thì có 3 Tour với thời gian tham quan khác nhau: Tour 1h; Tour 3h và Tour 3,5h. Tất nhiên tour nhiều giờ thì tham quan được nhiều hơn tour ít giờ ạ. Tính đi tính lại gia đình em quyết Tour 3h. Do không muốn ngồi chờ ghép đoàn, gia đình quyết định đi luôn với giá Tour 600nghìn/3h gồm 2 người lớn và 1 nhóc tỳ. Thế là xuống thuyền.


Otofun News

Hành trình gồm gia đình em và em gái miền Tây hướng dẫn viên, cùng bác cán bộ đường lối của chuyến đi.


Bác cán bộ đường lối với khuôn mặt chân chất của người miền Tây.


Otofun News

Lên thuyền bắt đầu chuyến du lịch trên sông Tiền với chương trình: Thưởng thức trà mật ong; Thưởng thức trái cây và đờn ca tài tử tại Cù lao Thới Sơn (Tiền Giang ); thăm quan Cơ sở sản xuất kẹo dừa và đạo dừa; Câu cá sấu tại du lịch sinh thái cồn Phụng.


Trên đường đi, qua giới thiệu của hướng dẫn thì được biết, ở đây có 4 cồn được cha ông ta đặt tên theo tứ linh : Long - Lân - Quy (Thới Sơn) - Phụng. Tuy nhiên chỉ có Cồn Quy hay còn gọi là cù lao Thới Sơn và cồn Phụng có các dịch vụ cho khách tham quan.Còn lại cồn Long và cồn Lân không có dịch vụ du lịch.


Thuyền bắt đầu rời bến, em tập trung chụp hình hai bên sông. Đã là dân cầu đường thì ưu tiên đầu tiên là em chụp một nhánh của cầu Rạch Miễu khi bước xuống thuyền.

Otofun News

Có một khu nhà này chắc là nhà hàng du lịch bên bờ Bến Tre.

Otofun News

Ra ngã ba sông đi vòng cồn Phụng để sang cù lao Thới Sơn.

Otofun News

Bên kia sông là cầu Rạch Miễu thuộc Tiền Giang.

Otofun News

Để ý trên sông thấy có rất nhiều nhà lồng nuôi chủ yếu cá Diêu Hồng.Theo hướng dẫn thì chi phí để làm một nhà bè thế này cỡ 100 triệu. Mỗi năm làm 2 vụ cá (cũng có khi 3 vụ). Cứ đến vụ thu hoạch thì thương lái cho thuyền lớn ra tận nhà bè thu mua hết.

Otofun News

Là ngày nghỉ cuối tuần nên khách du lịch đến cũng khá đông. Đặc biệt là khách nước ngoài rất thích du lịch dân dã nên em thấy khá nhiều.

Otofun News

20 phút lênh đênh trên thuyền. Điểm đến đầu tiên của cù lao Thới Sơn,Tiền Giang. Nơi đây, được thưởng thức uống trà mật ong. Ong ở đây do dân bản địa nuôi. Thưởng thức trà mật ong : vị thơm của trà, vị ngọt của mật ong và vị chua thanh của trái quất. Uống trà và cùng nhấm nháp ít kẹo, chuối ép khô.

Bến thuyền điểm đầu tiên .

Otofun News

Đường từ thuyền lên dành cho du khách.

Otofun News

Vào trong khung cảnh mộc mạc nhưng thanh bình thế này đây.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Thấy duy nhất 1 quầy bán hàng lưu niệm.

Otofun News

Bước vào quán.

Otofun News

Xung quanh có nhiều hộp nuôi ong.

Otofun News

Bắt đầu được thưởng thức trà mật ong nhâm nhi cùng tý kẹo và chuối ép nào.

Otofun News

Otofun News

Sau khi cho du khách dùng trà xong. Bắt đầu đến chương trình thương mại. Các sản phẩm của cù lao làm ra được giới thiệu như: Sữa ong chúa; Mật ong; Phấn hoa. Để tăng thêm phần kích thích của du khách, từng mảng ong trong hộp được đưa ra giới thiệu thế này đây.

Otofun News

Tiếp đến phấn hoa để pha trà uống.

Otofun News

Tuy nhiên, gia đình em chỉ mua 3 hũ Sữa ong chúa gọi là cho vui và thiệt hại 600 ngàn. Còn mật ong thì quê vợ em ở Đăk Lăk thì không thiếu mật ong rừng.

Được cái là các em phục vụ ở đây rất lì lợm các bác ạ. Lì hơn cả con trăn nên mấy em cầm trăn mà thấy trăn ngoan ngoãn để khách du lịch chụp hình.


Otofun News

Rời địa điểm đầu tiên, lên thuyền chạy cỡ 10 phút. Đến địa điểm tham quan thứ 2 tại cù lao Thới Sơn là điểm du lịch cộng đồng. Bước lên bến thuyền, thấy có nhiều quầy bán hàng lưu niệm. Các sản phẩm đồ lưu niệm chủ yếu được làm từ cây dừa.vào sâu bên trong là nơi các du khách ngồi thưởng thức trái cây nam bộ và nghe đờn ca tài tử.


Điểm du lịch cộng đồng này đây ạ.

Otofun News

Otofun News

Các quầy lưu niệm bán sản phẩm cho khách du lịch.

Otofun News

Thưởng thức trái cây Nam bộ.

Otofun News

Đờn ca tài tử. Em đã từng nghe dân ở Bạc Liêu hát rồi nên thấy ở đây có vẻ hát theo kiểu thương mại quá nên cũng không hay cho lắm.

Otofun News

Được cái khách Tây, khách Tàu mắt chữ O, miệng chữ Ô ngồi nghe như vịt nghe sấm mà vẫn vỗ tay ầm ầm.

Otofun News

Sau khi đánh chén mấy dĩa trái cây, nghe dăm ba bài đờn ca tài tử, lại tiếp tục lên đường. Đi bộ vào trong vườn phía sau quán xếp hàng để ra bến thuyền chèo đi tham quan xưởng làm kẹo dừa tại Cồn Phụng. Từ chỗ này đến xưởng sản xuất kẹo chèo thuyền cỡ 2km. Nhìn cái cảnh xuống thuyền, chèo thuyền mà nhớ đến cảnh suối Yến ở Chùa Hương. Đây chỉ là 1 cái lạch nhỏ và lần đầu tiên em thấy cảnh kẹt thuyền.

Khách sẽ đi trong vườn để từ quán ra bến thuyền.

Otofun News

Otofun News

Xếp hàng chờ tới lượt xuống thuyền.

Otofun News

Kẹt thuyền mà không thấy chú cảnh sát giao thôngnào ra điều phối. Tuy kẹt, nhưng vẫn đi được chứ không bị tê liệt.

Otofun News

Và em đã đi.

Otofun News

Hai bên bờ dân trồng dừa nước rất nhiều. Thấy quả dừa nước cũng nhiều.

Otofun News

Otofun News

Gặp cây cầu dân sinh bằng bê tông bé tẻo teo, không có lan can cầu mà dân vẫn phóng xe máy lao ầm ầm. Cây cầu này buổi tối mà lỡ nhậu về đi qua coi chừng rớt xuống sông như chơi.

Otofun News

Chèo thuyền cỡ 15 phút đã đến xưởng sản xuất kẹo dừa. Theo hướng dẫn thì các công đoạn làm kẹo dừa gồm : Ép dừa lấy cốt; Lọc sạch nước; Cô đặc nước; Đổ ra để nguội; Cắt thành kẹo nhỏ; Đóng gói thành phẩm.

Đã đến xưởng kẹo.

Otofun News

Các công đoạn sản xuất kẹo dừa đây ạ.

Ép cốt dừa.

Otofun News

Lọc sạch nước cốt.

Otofun News

Nấu cô đặc nước cốt.

Otofun News

Đổ ra để nguội.

Otofun News

Cắt thành các cái kẹo nhỏ.

Otofun News

Công đoạn cuối cùng là đóng gói thành phẩm ạ.

Otofun News

Otofun News

Khuyến mãi thêm các bác tấm hình toàn cảnh của xưởng sản xuất.

Otofun News

Nhà em thì chỉ vô ngắm cho vui thôi cũng không có hứng thú lắm. Tham quan chỉ chừng 15 phút lại ra thuyền chuẩn bị tham quan đạo dừa và khu du lịch sinh thái cồn Phụng.

Ra thuyền tiếp tục đi .

Otofun News

Trên đường qua đạo dừa, thấy bên sông có cây xăng chuyên cung cấp xăng dầu cho thuyền bè thế này đây.

Otofun News

Xa xa thấy cầu Rạch Miễu. Thôi thì nốt công làm kiểu hình từ dòng sông nhìn về Rạch Miễu

Otofun News

Cập bến Cồn Phụng. Bắt đầu hành trình tham quan : Đạo dừa; Câu cá sấu; Ngắm cảnh.


Otofun News

Otofun News

Bước vào sảnh có quầy lễ tân vừa bán vé tham quan và các dịch vụ trên cồn.


Otofun News

Bước vào trong là phòng treo các hình ảnh, tư liệu về đạo dừa. Đạo dừa được ông Nguyễn Thành Nam sáng lập nên. Ở giữa phòng thấy có cặp ngà voi. Theo hướng dẫn viên giới thiệu thì đây chỉ là cặp ngà voi mô hình để mô phỏng lại cặp ngà voi trước kia ở Cồn Phụng. Hướng dẫn nói đây là cặp ngà voi lớn nhất Việt Nam trước đây ở tại cồn Phụng, hiện nay cặp ngà voi thật đang nằm ở Ủy Ban Tỉnh Bến Tre.

Cặp ngà voi mô phỏng đây ạ.

Otofun News

Các hình ảnh tư liệu về đạo Dừa.

Otofun News


Tiếp đến bước vào nơi tu hành của đạo Dừa. Cổng ngoài cùng.

Otofun News


Đi vô thấy một cái lư đá to.Trên là mô phỏng hình cửu đỉnh, dưới là hình con rùa đội lư. Theo hướng dẫn thì trên là mô phỏng cửu đỉnh theo cung đình Huế khi xưa, nhưng em nhớ không nhầm thì Cửu đỉnh là xuất phát từ thời nhà Chu bên Tàu cơ mà. Còn con rùa phía dưới mô phỏng sự tích trả gươm ở Hồ Gươm - Hà Nội.

Hình thù cái lư đây ạ.

Otofun News

Sân chính được bố trí 9 cái cột có 9 con rồng quấn quanh hướng về phía nơi đạo trưởng Nguyễn Thành Nam ngồi tu hành. Sân chính được thiết kế như nhà thủy tạ. Đường vô sân chính cũng khá đẹp. Giữa treo 1 cái chuông.

Otofun News

Sảnh chính có 9 cái cột rồng đây.


Otofun News

.

Nơi khách du lịch thường thắp hương mỗi lần ghé thăm Đạo Dừa.

Otofun News

Đi vòng ra phía sau thấy có 1 cái phòng. Hỏi hướng dẫn thì được biết đây là phòng họp báo của đạo.

Otofun News

Ngọn Thất sơn nơi đạo trưởng Nguyễn Thanh Nam tu hành.

Otofun News

Và đây là ước muốn của đạo trưởng. Ông tạo ra hình một quả địa cầu và một con tàu vũ trụ. Cứ mỗi ngày ông lại vô con tàu vũ trụ này nằm 1 lần. Tàu vũ trụ nhỏ tý xíu, thế mà ông ấy chui lọt. Hỏi ra mới biết ông nặng có 24kg, hơn F1 nhà e mới 3,5 tuổi có 5kg. Với ước nguyện mong muốn đưa đạo Dừa phát triển ra toàn cầu. Nhìn cách tu luyện không ăn uống gì ngoài hoa quả và nước dừa là chủ yếu thế này có cho em vàng em cũng không đi tu đâu.

Otofun News

Tham quan đạo dừa xong đi vào bên trong là chỗ du lịch sinh thái. Bên trong là nhà hàng với cảnh quan mát mẻ, có các dịch vụ câu cá sấu mỗi lần giá 10 nghìn.

Nhà hàng phục vụ khách du lịch.

Otofun News

Cảnh quan xung quanh khá mát mẻ, có cầu khỉ đưa khách vào nhà hàng.

Otofun News


Có võng cho khách nghỉ.

Otofun News

Trong vườn gì đẹp bằng sen.

Otofun News

Tạm biệt cồn Phụng em lên bờ.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Và thuyền đã về bến cũ.

Otofun News

Kết thúc hành trình trên sông Tiền từ 10h30 đến khi lên bờ 13h30 đúng tròn 3h tham quan.Vẫn còn sớm nên em cũng chạy vào TP Bến Tre ngó ngang ngó dọc.

Đường vào thành phố Bến Tre rộng thênh thang.

Otofun News

Đến ngay cái biểu tượng của quê hương Đồng Khởi.

Otofun News

Cảnh quan đường phố.

Otofun News

Vì buổi sáng ăn sáng muộn, đến giờ này vẫn còn chưa đói, hơn nữa F1 lại ngủ lăn quay nên 2 vợ chồng em quyết định tiến về Sài Gòn luôn không ăn ở trên đường, kết thúc hành trình du lịch trong một ngày.


Trên đây là những chia sẻ của thành viên emchaylungtung, diễn đàn OtoFun.

BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Lên cầu Rạch Miễu.

Lên cầu Rạch Miễu.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng