11:00 | 11/11/2020

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?

Camera 360 độ ô tô là một tính năng thường có ở dòng xe sang bản đầy đủ. Trong vài năm gần đây, camera 360 xe hơi đã trở thành một phụ kiện được nhiều người nâng cấp thêm. Vậy, lắp camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?

Xu hướng nâng cấp nội ngoại thất ô tô

Dù là xe cỏ hay xe đắt tiền, việc nâng cấp nội ngoại thất là tất yếu nếu xe vẫn chưa thỏa mãn được chất lượng trải nghiệm. Phần lớn xe hơi trên thị trường đều có vài điểm khiến khách hàng chưa hài lòng, một vài tùy chọn bị cắt bớt,…

Việc nâng cấp, bổ sung không chỉ cải thiện trải nghiệm, giúp chủ xe thoải mái mà còn có thể cải thiện thẩm mỹ, thể hiện cá tính, sự am hiểu của chủ xe.

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?

Đối với ô tô, hiện nay có nhiều hạng mục thường được nâng cấp như: Đèn, âm thanh, màn hình android, cảm biến áp suất lốp, cảm biến đỗ xe, camera hành trình, ghế, diện mạo ngoại thất, cách nhiệt, cách âm chống ồn,… Thậm chí can thiệp sâu hơn như phần động cơ, chip,… Trong đó, có một tùy chọn cao cấp của xe sang mà ít xe có sẵn đó là camera 360 độ cũng được nâng cấp cho xe.

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?
Hình ảnh một chiếc KIA Seltos lắp camera 360 độ ICAR Elliview

Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô không?

Lắp camera 360 độ ô tô là vấn đề khá gây tranh cãi, vì đây là tùy chọn của xe sang. Một bên gồm những tài xế nhiều tuổi không quen công nghệ sẽ cảm thấy “thừa”. Một bên là những người trẻ trung lại thích sự tiện lợi của camera này trong việc hỗ trợ lái, giảm thiểu những pha va chạm không đáng có khi tắc đường hoặc thao tác xe trong không gian hẹp.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một người lái Mercedes-Benz GLC 300 tại Ninh Bình. Từ khi lắp camera 360 độ ICAR Elliview V4 lên xe theo sự giới thiệu của người bạn, ông cảm thấy tự tin hơn khi cho con gái hoặc vợ cầm lái. Ngay bản thân mình, ông cũng thấy việc lái xe dễ dàng và an toàn hơn khi gặp chỗ hẹp, hay quan sát đằng sau khi chuyển làn. Với tầm tiền chỉ hơn chục triệu đồng, thì nó khá nhỏ để có được những tính năng như vậy.

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?
Dù là tay lái kỳ cựu cũng không thể phủ nhận hiệu quả của camera 360 độ

Rõ ràng, tuổi tác không phải là giới hạn để tiếp cận những công nghệ hỗ trợ cao cấp như camera 360 độ. Phần lớn các thiết lập đều dễ dàng thực hiện ngay trong màn hình. Trong những điều kiện lái xe phức tạp, camera 360 độ xe hơi sẽ là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực.

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?

Thị trường phụ kiện có nhiều mẫu camera 360 với chất lượng và tính năng khác nhau. Lắp loại camera 360 độ nào là điều mà nhiều người băn khoăn. Sau đây là hai loại camera 360 độ ô tô có thể lựa chọn tùy theo sở thích:

+ Camera 360 độ độc lập:

Camera 360 độ rời (ví dụ mẫu ICAR Elliview V4) là loại camera 360 có thể hiển thị lên màn hình giải trí nguyên bản theo xe hoặc màn hình android. Các tính năng được hãng phát triển khá tốt như hiển thị cảm biến đỗ xe, hiện đánh lái vô lăng, và rất nhiều tính năng hay khác. Khi sử dụng camera loại này, màn hình giải trí nguyên bản có thể giữ lại, hoặc thay thế là tùy vào chủ xe.

+ Camera 360 độ kèm với màn hình Android:

Camera 360 độ kèm màn hình android được xem là phương án tối ưu về giá. Hệ thống xử lý của camera 360 độ tích hợp sẵn trong bo mạch chủ của màn hình android. Với một khoản tiền không lớn hơn camera 360 độ rời, nhưng có thể sở hữu cùng lúc màn hình android và camera 360 độ. Hiện nay, camera 360 độ loại này cũng được ICAR bán ra với giá từ 10tr, tùy phiên bản.

Giữa hai loại camera 360 độ ô tô kể trên, rất khó để nói loại nào tốt nhất. Nó phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu, túi tiền của từng người. Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng màn giải trí nguyên bản, thì hãy lắp loại camera riêng. Nếu bạn cũng muốn đổi sang màn hình android, thì hãy thử mẫu Elliview S3.

Lắp Camera 360 độ ô tô loại nào tốt nhất?
Camera 360 nhiều tùy chỉnh độc đáo cho trải nghiệm của xe sang

Có thể lắp camera 360 độ ở đâu?

Theo tư vấn của hãng công nghệ phụ kiện xe hơi – Công ty TNHH ICAR Việt Nam – thì có thể lắp camera 360 ở bất cứ đâu làm về nội thất xe hơi. Trên toàn quốc đều có các cơ sở làm nội thất, điện, độ đèn, âm thanh có kinh nghiệm tốt về lắp đặt camera 360 độ. Tuy nhiên, một số cơ sở chuyên lốp hoặc gara sửa chữa cũng có thể làm được. Nếu như bạn chưa biết đơn vị lắp đặt nào ở gần nhất tại địa phương, có thể liên hệ tới ICAR để tham khảo thông tin. Bởi dù sao, lắp camera 360 là một kỹ thuật khó và đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm cao.

Công ty TNHH ICAR Việt Nam

Website: https://icar.vn

Hotline: 0963010958

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng