12:21 | 21/06/2021

Land Rover Defender sẽ có phiên bản sử dụng pin hydro

Hãng xe Anh đang nghiên cứu phát triển Land Rover Defender phiên bản sử dụng pin nhiên liệu hydro và sẽ khởi động trong năm nay.
Land Rover Defender 90 - SUV 3 cửa hạng sang giá 4 tỷ đồng Land Rover Defender 90 ra mắt, giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng Bán hàng kiểu Land Rover

Dự án phát triển concept Land Rover Defender chạy pin hydro được đặt tên là Zeus, sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm trong năm nay. Tài trợ cho dự án này là Trung tâm Động cơ Nâng cao của chính phủ Anh. Ngoài ra, hãng cũng đã làm việc với các đối tác và nhà cung cấp bao gồm Delta Motorsport, AVL, Marelli Automotive Systems và Trung tâm công nghiệp hóa pin của Vương quốc Anh.

Land Rover Defender 90 ra mắt, giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng

Jaguar Land Rover đặc biệt đề cập đến mẫu xe như một concept và chưa đưa ra bất kỳ gợi ý nào rằng họ có ý định biến một chiếc Defender hydro thành hiện thực. Tuy nhiên, họ tin rằng vào năm 2030, có thể có 10 triệu xe chạy bằng hydro được sử dụng với hơn 10.000 trạm tiếp nhiên liệu.

Quá trình thử nghiệm mẫu Defender hydro sẽ diễn ra tại Anh, xác minh khả năng off-road cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe.

Land Rover Defender 90 ra mắt, giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng

Người đứng đầu bộ phận hydro và pin nhiên liệu của JLR, Ralph Clague cho biết: “Chúng tôi biết hydro có vai trò quan trọng trong việc kết hợp hệ truyền động trong tương lai toàn ngành vận tải. Cùng với xe điện chạy pin, xe sử dụng hydro cung cấp thêm giải pháp phát thải bằng 0 khác cho các yêu cầu cụ thể của dòng sản phẩm của Jaguar Land Rover.

Land Rover Defender 90 ra mắt, giá khởi điểm gần 4 tỷ đồng

"Những công việc được thực hiện cùng các đối tác trong Dự án Zeus sẽ giúp chúng tôi trên hành trình trở thành doanh nghiệp không carbon ròng vào năm 2039, khi chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo của các phương tiện không phát thải từ ống xả”, ông Clague cho biết thêm.

Jaguar Land Rover không chỉ có ý định trở thành một doanh nghiệp không carbon ròng vào năm 2039, hãng còn muốn đạt được mức phát thải khí thải bằng không trong năm 2036.

H.N.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào