16:15 | 09/11/2018

Lái xe container đi lùi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm ở hầm chui Khuất Duy Tiến

Hành động lái xe lùi ngược chiều của tài xế container tại hầm chui Khuất Duy Tiến đã gây ra tranh cãi trái chiều giữa các thành viên diễn đàn Otofun. 
Thành viên Otofun.net đề nghị "phạt nguội" xe khách ngược chiều trên quốc lộ CSGT Hà Tĩnh bị container đâm: “Tôi buộc phải bám vào gương chiếu ở đầu xe“ Một số lái xe container sử dụng ma túy

Đoạn video clip được chia sẻ từ thành viên Minh Minh, diễn đàn Otofun.net. Theo thông tin từ thành viên này cung cấp, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 8/11/2018 một chiếc container di chuyển qua khu vực hầm chui Khuất Duy Tiến thì tài xế phát hiện xe đi nhầm đường. Ngay sau đó lái xe container đã điều khiển cho xe đi giật lùi để thoát ra khỏi khu vực hầm chui Khuất Duy Tiến.

Tình huống xảy ra tại thời điểm lượng người tham gia giao thông qua khu vực hầm chui Khuất Duy Tiến khá đông đúc. Nhiều thành viên Otofun.net đã lập tức liên tưởng tới vụ tai nạn giữa xe container và Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên đồng thời bày tỏ sự bức xúc với hành vi lái xe đi lùi, ngược đường của tài xế xe container trong đoạn video clip.

Thành viên Bơm nhiệt Tanaso bình luận: "Đường phố đang giờ tan tầm đông thế này mà bác container dám đi lùi. Ghê gớm quá." Nick Thần Điêu bức xúc: "Mới 18 giờ 30 thì con khủng long này còn chưa được phép lưu thông trong phố đâu." Thành viên Do Viet Hung đề nghị: "Bác thớt chạy qua cho cái biển lên đi để công an thu bằng lái bắt lái xe container thi lại mới chuẩn".

lai xe container di lui nguoc chieu bat chap nguy hiem o ham chui khuat duy tien
Lái xe container đi lùi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm ở hầm chui Khuất Duy Tiến.

Tuy nhiên, bên cạnh những người tỏ thái độ gay gắt cũng có những ý kiến bênh vực tài xế container. Thành viên Neonard lí giải: "Trường hợp này là do bất khả kháng thôi. Lái xe container ở tỉnh lạ ra, không quen đường thủ đô nên mới lỡ đi nhầm... mà đi tiếp thì đụng nóc hầm nên bắt buộc họ phải lùi lại. Còn trường hợp lùi trên cao tốc là cố ý... Vì xe có thể tiến thẳng và đến chỗ quay đầu tiếp theo để quay lại nhưng họ không làm vậy mà bất chấp để lùi". Thành viên Bố Chíp cũng bày tỏ sự đồng tình: "Người ta lỡ đi sai đường. Em container này chắc chắn chạm nóc hầm. Giờ không lùi thì phải làm sao? Em thấy có phụ xi nhan rồi, cũng có thể thông cảm."

Hiện nay, theo Điểm l, Khoản 2, Điều 5 (Nghị định 171/2013/NĐ-CP) quy định, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm gồm: Lùi xe ở đường một chiều, ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất; lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Mặc dù tài xế xe container có thể mắc lỗi do vô ý nhưng việc điều khiển xe container lùi, ngược chiều từ dưới hầm lên là hết sức nguy hiểm không chỉ đối với bản thân chiếc xe vi phạm mà cả với các phương tiện di chuyển đúng chiều.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng