17:18 | 22/12/2017

[KOP 2017] Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ về đường thi mùa giải năm nay

Không chỉ đòi hỏi người lái có kĩ năng lái xe vượt địa hình như những năm trước, năm nay BTC muốn lái chính và phụ lái phải có sự hiểu ý nhau trong lúc lái xe.
[KOP 2017] Các thành viên PVC hăng say luyện tập trước thềm giải đấu [VOC 2017] CLB Xe bán tải Việt Nam ráo riết chuẩn bị cho giải đấu Chevrolet có thêm đại lý 3S thứ 5 tại Hà Nội

Chỉ còn vài ngày nữa Giải thi kĩ năng lái xe bán tải địa hình King of Pickup 2017 sẽ chính thức khởi tranh. Vào lúc này, các công việc chuẩn bị đường thi, sân bãi đang được Ban tổ chức cùng sự hỗ trợ của các thành viên PVC gấp rút tổ chức với tinh thần cao nhất.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng hé lộ những thông tin bất ngờ về đường thi. Theo ông Nguyễn Ngọc (Chủ tịch CLB PVC), ngoài 9 đường thi dành cho ba hạng đã công bố từ trước đó, Ban tổ chức cũng thi công thêm 1 đường thử dành cho khán giả, những người sở hữu xe việt dã hai cầu muốn trải nghiệm cảm giác lái xe trên địa hình trơn trượt, mấp mô và cả thành viên trong câu lạc bộ xe bán tải mà không đăng ký thi đấu.

kop 2017 he lo nhieu thong tin bat ngo ve duong thi mua giai nam nay
Sơ đồ bố trí toàn bộ 9 đường thi trên Đồng Mô.

Đây thực sự là cơ hội tốt cho mọi người tiếp cận gần hơn với bộ môn off-road và nâng cao kĩ năng lái xe. Hơn nữa, biết đâu đấy, trong số những người tham dự này sang năm sau lại ghi danh thi đấu thì sao!

kop 2017 he lo nhieu thong tin bat ngo ve duong thi mua giai nam nay
BTC cho biết, hai đường thi 5A và 5B có 2 xe chạy song song, nội dung bài thi khá mới lạ ở giải năm nay. Ảnh: PVC.

Bên cạnh đó, BTC cũng công bố thông tin bất ngờ về đường thi số 3. Cụ thể, các xe ở hạng Nguyên bản thi đấu ở đường này phải chở lốp ô tô trong khi các xe ở hạng Cơ bản và Nâng cấp chở đồ có chiều cao cao hơn thùng xe (không phải là lốp ô tô).

kop 2017 he lo nhieu thong tin bat ngo ve duong thi mua giai nam nay
Hai bài thi đầu tiên, cả lái chính và lái phụ sẽ phải thực sự hiểu nhau. Ở bài thi số 1, lái phụ sẽ được thử thách kĩ năng tháo lốp sơ cua và khả năng mang vác. (Ảnh: Hai Au).

Một khó khăn nữa là lái chính và lái phụ không được thực hiện các biện pháp chằng, buộc hàng hóa mà phải sắp xếp hàng hóa sao cho khoa học, giảm hiện tượng hàng hóa bị xóc, nẩy khi đi qua ổ gà. Điều này yêu cầu người lái phải luôn tập trung cao độ ở từng hố bập bênh và "nhồi" ga hợp lý nếu muốn về đích sớm và an toàn.

kop 2017 he lo nhieu thong tin bat ngo ve duong thi mua giai nam nay
Trong khi đó, bài thi số 2 sẽ là đi lùi theo vòng tròn, lùi lên dốc, ghép chuồng. Có thể nói, nội dung các bài thi ở KOP 2017 khá sát với thực tế. (Ảnh: Hai Au).

Đối với tất cả các bài thi có phần chở hàng, nếu VĐV làm rơi hàng sẽ bị trừ điểm. Thông tin này mang đến sự bất ngờ cho các thành viên đăng ký và hứa hẹn nổ ra những màn tranh tài gay cấn.

Như vậy, bài thi số 3 này có nội dung khá sát với thực tế, khi mà hiện nay việc sử dụng xe bán tải làm phương tiện vận chuyển chở hàng hóa đang rất phổ biến. Chúng ta dễ dàng bắt gặp xe bán tải chở xe máy, linh kiện điện tử hoặc đồ nghề xây dựng lưu thông trên phố. Thậm chí, trong một số câu lạc bộ chơi xe bán tải, đã có một số thành viên dùng xe bán tải chở đến 300-400 kg hàng hóa.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng