00:39 | 20/06/2016

KIA triệu hồi Sedona đời từ 2005 đến 2012 vì lỗi rỉ sét giảm xóc

KIA Sedona liên tục đối mặt với những vấn đề liên quan tới chất lượng vật liệu trong thời gian qua.

(OTOFUN) - KIA vừa đưa ra thông báo triệu hồi dòng sản phẩm MPV Sedona sản xuất từ 15/6/2005 tới 12/8/2012 với lý do nằm ở nguy cơ rỉ sét thành phần của hệ thống giảo xóc (đặc biệt là ở càng A dưới phía trước).

Otofun News

Như vậy, đây là lần thứ hai KIA phải tiến hành triệu hồi chiếc MPV của mình vì những lỗi liên quan tới giảm xóc. Mới đây, hãng cũng triệu hồi một số phiên bản Sedona vì rỉ sét lẫy nắp ca pô - vốn có thể khiến bộ phận này bung ra khi xe chạy. Việc liên tục phải đối mặt với các lỗi về vật liệu đã khiến người dùng không khỏi e ngại về chất lượng chung của các mẫu xe Hàn Quốc này.


Cũng theo công bố, sẽ có ít nhất 98.000 chiếc Sedona nằm trong diện triệu hồi riêng tại Mỹ. Vì vậy, nếu bạn đã mua một trong những mẫu xe này theo diện "nhập Mỹ" trong khoảng thời gian hơn 10 năm qua, việc kiểm tra để bảo đảm an toàn là cần thiết. Hãng xe Hàn Quốc cho biết việc rỉ sét sẽ khiến giảm xóc bị rung hoặc thậm chí gãy vỡ dẫn tới tai nạn rất nguy hiểm. Tuy nhiên hiện tại chưa có trường hợp tai nạn nào được ghi nhận.

Khi mang xe tới các đại lý, đại diện của KIA sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống giảm xóc của xe và thay thế càng A nếu cần. Ngoài ra, bộ phận này cũng sẽ được phủ lớp chống rỉ sét mới để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng về sau.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng