12:43 | 22/04/2021

Kia triệu hồi 22.000 xe Seltos tại Mỹ

Hãng xe Hàn đang mở đợt triệu hồi dành cho hơn 147.000 chiếc xe Seltos và Soul tại Mỹ vì nguy cơ hỏa hoạn xảy ra trong lúc vận hành.
Genesis triệu hồi G80 và GV80 vì lỗi bơm nhiên liệu Toyota Việt Nam lại triệu hồi Corolla Altis

Cụ thể, có tổng cộng 147.249 xe thuộc diện triệu hồi lần này, trong đó có 22.000 chiếc Kia Seltos 2021. Theo Cục An toàn Giao Thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), những mẫu Soul 2020-2021 và Seltos 2021 được triệu hồi sở hữu động cơ Nu MPI 2.0 lít có vòng dầu piston nhiều khả năng đã không được xử lý nhiệt không đúng cách, vì thế gây nguy cơ hỏa hoạn khi xe đang vận hành.

Kia triệu hồi 22.000 xe Seltos tại Mỹ

Cũng theo NHTSA, việc xử lý nhiệt không phù hợp có thể làm cho dầu vòng quá cứng. Do đó, phần ngoại vi bên ngoài của nó có thể bị bào mòn, khiến lớp lót xi lanh bị trầy xước và dầu thấm qua nó. Khi dầu bị tiêu tốn quá nhiều sẽ gây tiếng ồn bất thường từ khoang động cơ. Lỗi này thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng co giật ổ trục thanh kết nối, dẫn đến mất nguồn.

NHTSA cũng cho biết, dầu có thể rò rỉ vào các bộ phận xả nóng, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Hãng đưa ra cảnh báo cho các chủ xe thuộc diện triệu hồi, khi nhận thấy lượng dầu tiêu thụ tăng, động cơ có tiếng động lạ hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu phát sáng thì cần đưa xe đến ngay các gara chính hãng để kiểm tra.

Kia triệu hồi 22.000 xe Seltos tại Mỹ

Kia sẽ kiểm tra động cơ của xe và sẽ thay thế miễn phí các bộ phận bị ảnh hưởng. Hãng xe Hàn cũng sẽ lắp đặt một hệ thống cảm biến tiếng ồn vòng piston để cảnh báo người lái về vấn đề này khi phần mềm này khả dụng.

Kia dự kiến ​​sẽ thông báo cho các chủ xe mang xe đến trước ngày 4/6. Các mẫu xe được kiểm tra nếu mắc lỗi sẽ được nhà cung cấp thay động cơ mới.

Tại Việt Nam, hiện nay Kia Seltos đang được lắp ráp bởi Thaco bao gồm hai loại động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI với ba phiên bản. Vì thế, đại diện hãng xe cho biết, số xe Kia Seltos tại Việt Nam không bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này.

Sau hơn 8 tháng có mặt tại Việt Nam, Kia Seltos liên tục góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường và luôn đứng đầu trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Với sự lựa chọn và tin dùng của khách hàng Việt, Kia Seltos đã gặt hái thành công với doanh số trong quý I/2021 lên đến gần 4.000 xe lăn bánh tại Việt Nam.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào