07:00 | 07/01/2021

KIA tham vọng thoát mác "xe cỏ" với slogan mới

Sắp tới, nhiều khả năng hãng xe Hàn KIA sẽ thay thế slogan “The Power to Surprise” hiện tại bằng “Movement That Inspires”.
Kia thay logo và tập trung sản xuất xe điện Logo Kia mới có thể ra mắt vào tháng 7 tới

Vào thời điểm cuối năm 2020, KIA đã tiết lộ về việc hãng sẽ chuyển sang sử dụng logo mới. Sau một thời gian dài chịu nhiều phản hồi tiêu cực từ khách hàng với logo hiện tại, hãng xe Hàn đã mang đến mẫu thiết kế logo mới sang trọng và trẻ trung hơn. Có thể xem đây là một phần trong kế hoạch lột xác thương hiệu, nhằm đưa KIA thoát khỏi mác xe bình dân.

KIA tham vọng thoát mác

Cụ thể tháng 10/2020, KIA đã xác nhận logo mới sẽ được hãng công bố vào 1/2021 như một sự mở đầu của "Kế hoạch S" (chữ "S" mang ý nghĩa "Shift" - Sự thay đổi). Trụ sở chính của KIA hiện đã gỡ bỏ logo cũ, nhiều tin đồn cho rằng động thái này nhằm nhường chỗ cho logo mới.

Tuy nhiên có vẻ như hãng xe Hàn sẽ không chỉ làm mới logo. Gần đây, trang Korean Car Blog đã đưa tin slogan mới của KIA đã được đăng ký nhãn hiệu với văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.

Logo mới của KIA có thiết kế tối giản dạng chữ viết, trông trẻ trung và hiện đại hơn rất nhiều. Ba chữ cái KIA được kết nối liền mạch, có độ nghiêng và phần bao quanh hình bầu dục đặc trưng đã được loại bỏ. Logo này từng được thấy trên mẫu concept Imagine by Kia tại triển lãm Geneva 2019.

KIA tham vọng thoát mác

Bên cạnh logo mới, slogan mới là “Movement that Inspires” (tạm dịch là “Phong trào truyền cảm hứng”) của KIA cũng được hé lộ.

KIA đang trong giai đoạn chính của kế hoạch 5 năm, nhằm thay đổi chính mình với những mẫu xe điện và phương tiện di chuyển. Ông Ho Sung Song – người đứng đầu toàn cầu mới của công ty KIA gần đây đã nói rằng ông muốn hãng trở nên “năng động, phong cách và sáng tạo hơn”.

KIA tham vọng thoát mác

"Kế hoạch S" sẽ tập trung vào xe điện, và mẫu xe đầu tiên được đeo logo mới và thiết kế theo slogan mới của Kia dự kiến là Cazenda/K7. Nhiều tin đồn cho rằng K7 sẽ được đổi tên thành K8 và được nâng cấp diện mạo toàn diện để trở nên sang hơn, cao cấp hơn.

KIA không giấu diếm tham vọng ra mắt 11 mẫu xe điện vào năm 2025 và 7 mẫu xe điện vào dòng sản phẩm của hãng từ năm 2027. Qua đó có thể thấy hãng xe Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình để thoát mác “xe cỏ”.

Phương Huyền

Theo CSAT
Tags: KIA Slogan logo

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng