23:35 | 03/12/2017

KIA Sorento thế hệ mới sở hữu nhiều tiện nghi và hộp số 8 cấp

KIA vừa chính thức tung ra mẫu Sorento thế hệ 2019 mới, với những nâng cấp nhẹ về ngoại hình và khoang lái. Đáng chú ý, tất cả các phiên bản Sorento trên toàn cầu giờ đây sẽ mặc định có 7 chỗ ngồi, đồng thời không còn tùy chọn động cơ tăng áp 2.0L như trước đây. 
kia sorento the he moi so huu nhieu tien nghi va hop so 8 cap

Về ngoại thất, KIA Sorento 2019 có lưới ca lăng và đèn pha khác biệt. Trong khi đó, cụm đèn sương mù với bốn khối LED cũng được thiết kế lại. Xe có cản sau, đèn hậu và nắp cốp hoàn toàn khác với phiên bản hiện nay.

kia sorento the he moi so huu nhieu tien nghi va hop so 8 cap

Bên trong nội thất, xe mới của KIA có vô lăng mới, nắm cần số mới, song song với cửa gió điều hòa và đồng hồ được cách tân chút ít. Hai phiên bản cao cấp nhất của xe tại thị trường Mỹ là SX và SX-L có nội thất bọc da Nappa.

Những nâng cấp mặc định khác bao gồm màn hình cảm ứng trung tâm 7-inch tích hợp Android Auto và Apple CarPlay (chính hãng KIA). Hệ thống giải trí cũng bao gồm cơ chế sạc điện thoại không dây (phù hợp với iPhone 8, iPhone X và các dòng Galaxy cao cấp), hệ thống 10 loa Harman Kardon.

Ở phiên bản cao cấp, hệ thống thông tin giải trí trên Sorento mới sẽ được cài đặt giao diện người dùng trên màn hình cảm ứng cao cấp hơn (tuy nhiên tùy chọn này khó có mặt tại Việt Nam do các dòng xe do Trường Hải lắp ráp hiện nay thường sử dụng đầu đĩa "ngoài").

kia sorento the he moi so huu nhieu tien nghi va hop so 8 cap

Về an toàn, ở các phiên bản cao, Sorento 2019 được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm trước, cơ chế kiểm soát hành trình thích ứng; cơ chế cảnh báo điểm mù; cơ chế cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau; cơ chế cảnh báo tình trạng người lái; và hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường.

kia sorento the he moi so huu nhieu tien nghi va hop so 8 cap

Dưới nắp capo, Sorento 2019 được trang bị mặc định động cơ bốn xy lanh 2.4L kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, song song với tùy chọn V6 3.3L (nhưng với hộp số tự động 8 cấp mới). KIA cho biết xe mới sẽ sớm có thêm tùy chọn động cơ dầu diesel cải tiến với khả năng phát thải tốt hơn so với hiện nay.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào