10:00 | 10/12/2020

Kia Sorento được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Euro NCAP

Tổ chức đánh giá an toàn Euro NCAP chứng nhận chiếc Kia Sorento đạt 5 sao cao nhất trong các thử nghiệm an toàn.
Kia Sorento 2021 nhận được 2 giải thướng lớn tại Anh Quốc Những lựa chọn SUV có giá trên 1 tỷ đồng tại Việt Nam Kia Sorento ra mắt

Kia Sorento 2020 là mẫu SUV hoàn toàn mới được nhiều người quan tâm tại Việt Nam. Mới đây, tổ chức đánh giá an toàn Euro NCAP tại châu Âu tiến hành thử nghiệm đối với mẫu xe này và đạt kết quả 5 sao cao nhất.

Kia Sorento được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Euro NCAP

Theo đó, Euro NCAP đánh giá độ an toàn của xe dựa trên bốn yếu tố. Bao gồm sự ảnh hưởng đối với người lớn khi ngồi trong xe, sự ảnh hưởng đối với trẻ em khi ngồi trong xe, ảnh hưởng đối với người đi đường và các công nghệ hỗ trợ an toàn.

Chiếc Kia Sorento xuất sắc đạt tỷ lệ 82% về ảnh hưởng đối với người lớn, 85% về ảnh hưởng đối với trẻ em và 87% về khả năng hoạt động của các công nghệ an toàn. Đây là những con số đủ để nhiều người yên tâm khi sử dụng mẫu SUV này.

Tuy nhiên, Sorento mới chỉ đạt tỷ lệ 63% khi đánh giá về mức độ ảnh hưởng đối với người đi đường. Theo đó, bài test về cảnh báo và dừng khẩn cấp đối với phương tiện cắt ngang không thành công. Điều này khiến cho Sorento mới không được đánh giá cao.

Cuối cùng, tổng kể cả bốn hạng mục với nhiều bài thử nghiệm khác nhau, nhóm đánh giá đã đồng ý chứng nhận 5 sao cao nhất dành cho Kia Sorento. Đây là điều đáng ghi nhận đối với một mẫu xe hoàn toàn mới, vừa ra mắt toàn cầu cách đây chưa lâu.

Kia Sorento được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Euro NCAP

Kia Sorento được chứng nhận an toàn 5 sao bởi Euro NCAP

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng