07:00 | 05/04/2021

KIA Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam

Chiếc Kia Sedona 2021 xuất hiện trên xe vận chuyển tại Việt Nam, điểm chú ý của trên mẫu xe này chính là tên xe Sedona đã được thay thế bằng Carnival.

Hện vẫn chưa rõ đây là xe nhập khẩu chính hãng hay được các doanh nghiệp tư nhân đưa về nước. Theo thông tin từ các nhân viên bán hàng dòng xe này dự kiến có mặt tại đại lý từ tháng 6, muộn nhất là quý III năm nay và xe tiếp tục lắp ráp trong nước.

KIA Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam

Kia Carnival 2021 đã có mặt trên thị trường quốc tế từ tháng 8/2020. Không lâu sau, mẫu xe này cập nhật logo mới, đồng thời tên thành Carnival tại Mỹ. Hãng xe Hàn Quốc dường như muốn đồng bộ tên gọi của mẫu xe này trên toàn cầu thành Carnival. Chiếc đầu tiên ở Việt Nam cũng được gắn tên Carnival, nhưng vẫn dùng logo Kia cũ.

KIA Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam

Đây là thế hệ thứ 4 của Kia Carnival. So với các đời trước, Carnival lột xác hoàn toàn trong thiết kế, có hơi hướng lai SUV. Xe dùng khung gầm mới, Carnival cũng lớn hơn trước. Chiều dài tăng 40 mm, trong khi trục cơ sở kéo dài 30 mm. Nội thất Carnival thế hệ mới trông khác biệt hoàn toàn so với mẫu cũ và có nhiều nét tương đồng với mẫu SUV Sorento.

Động cơ xe được trông chờ sẽ là loại mới, với 2 tùy chọn máy xăng và diesel như thế hệ hiện tại và giống với Sorento. Hộp số có thể là loại 6 cấp với máy xăng và 8 cấp với máy diesel.

Mẫu xe đang bán trên thị trường có một tính năng an toàn tiên tiến là cảnh báo điểm mù. Nếu giống với Sorento vừa ra mắt, Carnival mới có thể có thêm những tính năng khác như cảnh báo chệch làn và hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng...

KIA Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam
Tại Việt Nam, Kia Sedona hiện là mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc, với giá bán từ 1 tỷ đến khoảng 1,5 tỷ đồng.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng