11:00 | 10/08/2020

Kia sắp ra mắt bán tải cạnh tranh Ford Ranger

Một chiếc bán tải đến từ Hàn Quốc được trang bị nhiều công nghệ hiện đại sắp ra mắt sẽ là đối thủ mới đáng chú ý của Ford Ranger.  
Bán tải Hyundai sẽ sở hữu diện mạo như thế nào? Hyundai Santa Cruz sẽ tham gia phân khúc xe bán tải vào năm 2020 Hyundai Motor "bật đèn xanh" cho kế hoạch sản xuất bán tải Santa Cruz

Phân khúc bán tải sẽ trở nên khó đoán và sôi động hơn khi sắp tới, rất nhiều những “tân binh” hứa hẹn được ra mắt. Mới đây, chiếc Hyundai Santa Cruz đã lại một lần nữa lộ diện tại Thung lũng tử thần - Mỹ, rục rịch chuẩn bị cho ngày trình làng chính thức.

Ở diễn biến khác, nhà sản xuất đồng hương là Kia cũng đang có những động thái cho màn chào sân của mẫu bán tải hiện vẫn chưa tiết lộ tên mới. Như vậy, sắp tới, Ford Ranger sẽ phải đối đầu với khá nhiều đối thủ đến từ Hàn Quốc trong tương lai không xa.

kia sap ra mat ban tai canh tranh ford ranger

Santa Cruz sẽ sớm ra mắt vào 2021, còn chiếc bán tải “tạm thời chưa có tên” nhà Kia sẽ trình làng muộn hơn. Năm ngoái, giám đốc điều hành Kia Australia xác nhận về sự xuất hiện của “tân binh” này vào giai đoạn 2022 – 2023.

Dự kiến chào sân với 2 cấu hình cabin đơn và cabin đôi, dòng bán tải của Kia nhiều khả năng lấy nền tảng giống Hyundai Santa Cruz (khung thân liền khối). Với kết cấu nửa SUV, nửa bán tải, đây sẽ là phép thử rất đáng chú ý cho cả Hyundai lẫn Kia khi chúng ra mắt thị trường.

Mẫu bán tải từ Kia sẽ mang thiết kế dự kiến khác biệt hoàn toàn so với vóc dáng đã lộ diện của Santa Cruz. Kia Stonic – dòng SUV cỡ nhỏ được Peter Schreyer đặt bút thiết kế (nổi danh với một số thế hệ Volkswagen Beetle và Audi TT), có thể là một hướng tiếp cận tốt cho thương hiệu Kia để cân nhắc cho mẫu bán tải tạm thời vô danh.

kia sap ra mat ban tai canh tranh ford ranger

Về khả năng vận chuyển đồ, cả hai mẫu bán tải Hàn Quốc không được đánh giá cao do kết cấu cabin đôi cùng kích thước khiêm tốn làm hạn chế đáng kể kích thước bồn chứa đồ phía sau so với các đối thủ như Ford Ranger hay sắp tới là mẫu xe sắp dùng chung khung gầm là Volkswagen Amarok đời mới. Bù lại, nội thất chúng hứa hẹn sẽ khá rộng rãi, tiện nghi và giàu công nghệ xét theo hướng phát triển gần đây của Hyundai/Kia.

Giá khởi điểm của Hyundai Santa Cruz cũng như người em đeo huy hiệu Kia dự kiến không cách quá xa mốc 25.000 USD.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng