07:00 | 21/01/2021

Kia Morning cũ giá hơn trăm triệu chỉ ngang SH, bán rẻ như cho dịp cận Tết

Tại thị trường xe cũ, mẫu Kia Morning đi gần 10 năm chỉ có giá khoảng 135 triệu đồng. Mức giá ngang với mẫu xe tay ga Honda SH và thấp hơn một nửa so với Kia Morning phiên bản hiện hành đang bán.
7 mẫu ôtô lọt vào chung kết Xe châu Âu năm 2021 Có nên bỏ lệ phí trước bạ ô tô?

Thị trường xe cũ dịp Tết đang sôi động khi nhiều mẫu xe được bán với mức giá rẻ. Thậm chí có những chiếc Kia Morning cũ đã giảm giá một nửa so với giá trị ban đầu. Theo ghi nhận, một mẫu Kia Morning Van màu trắng, được đăng ký lần đầu năm 2013, xe tư nhân chính chủ, biển Hà Nội, mức ODO khoảng 90.000 km đang được rao bán với giá 156 triệu đồng.

Kia Morning cũ giá hơn trăm triệu chỉ ngang SH, bán rẻ như cho dịp cận Tết

Chiếc xe khác là xe nhập khẩu 2011, đăng ký lần đầu 2015, đang được một showroom ô tô rao bán với giá 135 triệu đồng. Mặt bằng chung, giá của chiếc xe hạng A đã qua sử dụng từ 9-10 năm chỉ ngang bằng chiếc xe máy SH.

Tuy mức giá khá hấp dẫn với những khách hàng có tài chính hạn hẹp, nhưng phần đông người tiêu dùng vẫn đang cân nhắc lựa chọn hay không. Bởi giới thạo xe cho rằng các mẫu xe Kia Morning cũ từ đời 2015 đến 2020 sẽ hoạt động ổn định hơn, xe có tuổi đời chừng 5 năm sẽ ít hỏng vặt và độ khấu hao cũng thấp hơn so với những mẫu có số năm sử dụng từ 6 năm trở lên. Tuy nhiên do vậy giá xe sẽ cao hơn, thực tế Morning đời 2015 có giá từ 165 triệu đồng, cao nhất là 340 triệu đồng. Trong khi đó, đời 2016 của Morning cũ có giá bán từ 180 triệu đồng. Vậy nên việc lựa chọn một chiếc xe có gần chục năm tuổi đời vẫn cần rất nhiều cân nhắc, kiểm tra.

Kia Morning cũ giá hơn trăm triệu chỉ ngang SH, bán rẻ như cho dịp cận Tết

Ngoài ra, theo kinh nghiệm mua bán ô tô cũ của chuyên gia, những chiếc ô tô cũ có tuổi đời khoảng 4 năm được bán nhiều nhất và chúng cũng có thời gian nằm chờ bán trong showroom xe cũ ngắn nhất. Lý do, xe đã sử dụng tầm 4 năm chất lượng còn khá tốt nhưng lại có mức giảm so với xe mới khoảng 27% hoặc hơn nữa. Thành phần hỏng hóc cần thay thế ở xe độ tuổi này cũng ở mức độ vừa phải, trong khi đó phần lớn phụ tùng, linh kiện của xe vẫn còn trong tình trạng tốt.

Trên 4 năm là khoảng thời gian chiếc xe đã qua sử dụng hết bảo hành. Các bộ phận trên xe bắt đầu vào giai đoạn hỏng hóc cần phải sửa chữa. Chất lượng xe cũng đã bị khấu hao đi rất nhiều.

Với những chiếc ô tô cũ đời sâu (chẳng hạn như năm nay là năm 2020 mà mua xe đời 2007 hay 2008), bạn cần phải cân nhắc tránh trường hợp phải trả số tiền không nhỏ đi bảo dưỡng và sửa chữa. Thậm chí, chi phí cho xe cũ về lâu dài sẽ đắt hơn so với xe mới. Ngoài ra, khi mua xe cũ, bạn nên mang theo một người thợ dày dạn kinh nghiệm đi cùng, để hạn chế cao nhất những tổn thất có thể xảy ra.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng