15:22 | 22/03/2021

Không thắt dây an toàn có thể là cứu mạng?

Trong một số tình huống lái xe thì không thắt dây cũng tốt và hiệu quả, có thể là cứu mạng người.
Thắt dây an toàn giúp bảo vệ tính mạng Chùm ảnh những nạn nhân được cứu sống sau tai nạn ô tô nhờ dây đai an toàn Đi xe khách không thắt dây an toàn, cả hành khách và tài xế đều bị phạt

Trong 1 số tình huống lái xe thì không thắt dây cũng tốt và hiệu quả, có thể là cứu mạng người. Bởi chỉ nhanh chậm vài phần trăm giây hoặc luống cuống không thoát ra khỏi xe nhanh vì vướng dây đai an toàn cũng có thể gây thương vong. Theo tôi, có mấy tình huống sau khá đặc biệt:

- Khi đi qua đập tràn ngoài việc tắt hết AC, quạt gió, mở cửa kính thì việc không thắt dây an toàn sẽ giúp người ngồi trong bật cửa lao ra nhanh khi xe bị "lạc trôi".

- Trời mưa bão, gió giật, quật... cây đổ... không thắt dây an toàn có thể bật cửa lao ra nhanh tránh cú đè của cây hoặc cột điện.

- Đi qua vùng sạt lở, đá rơi ngoài việc đội mũ bảo hộ trong xe thì việc không thắt dây an toàn cũng có thể bật cửa lao ra nhanh.

Không thắt dây an toàn có thể là cứu mạng
"Trong 1 số tình huống lái xe thì không thắt dây cũng tốt và hiệu quả, có thể là cứu mạng người" - Nguyễn Thành

Tôi làm cầu đường, thủy điện ở vùng Đông Tây Bắc - Do tính chất công việc thường xuyên phải đi qua vùng sạt, đá rơi, đập tràn nên trong một số tình huống có khi tôi sẽ chọn không thắt dây an toàn. Tuy nhiên, trên xe lúc nào cũng có mũ bảo hộ.

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Nguyễn Thành

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng