15:29 | 10/03/2017

Không làm chủ tốc độ, nam thanh niên đối đầu trực diện ô tô

Rất may là người lái đã phản xạ nhanh nhạy tức thì, giúp đôi bên giảm thiểu mức độ nghiêm trọng vụ tai nạn.
Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng về điều chỉnh luồng tuyến xe khách tại Hà Nội Thông xe cầu vượt nút giao Cổ Linh - đầu cầu Vĩnh Tuy Danh tính tài xế xe Yaris gây tai nạn liên hoàn ở Long Biên

Thành viên Hoanghoangtn vừa chia sẻ đoạn video ghi lại một tình huống giao thông điển hình ở đô thị mà chúng ta dễ dàng bắt gặp. Cho dù mật độ phương tiện trên phố lúc đó khá đông, nhiều xe ô tô nhưng nam thanh niên vẫn thể hiện sự "ngông" của mình: cố tình phóng nhanh, vượt ẩu và khi đột ngột xảy ra tình huống bất ngờ người lái hoàn toàn ở thế bị động.

Điều may mắn là dù đi với tốc độ "ánh sáng" nhưng cú phanh "cháy đường" cực kì đúng lúc đã giúp cứu sống nam thanh niên này. Sau khi xem hành viên Hai chín sê bình luận: "Xe máy may đấy, chắc đang vội không nhìn thấy xe khách quay đầu do tầm nhìn bị xe ô tô con màu đen che khuất. Cách ngã xe máy là có chủ động ngã nên không sao".

"Ông xe máy lúc chuẩn bị đâm đã chủ động bẻ lái nghiêng người để xoay bánh sau ra phía trước tránh được cú va chạm trực diện, như vậy là chuẩn chỉ. Chạy ẩu nhưng cũng biết sửa sai. May là cả người và xe đều không sao", một thành viên khác phân tích. Tuy nhiên, một số người cho rằng, nguyên nhân vụ việc một phần lớn do chiếc xe Mercedes-Benz Sprinter này đã quay đầu ở nơi không cho phép và không phát tín hiệu khi quay đầu.

Dù thế nào đi nữa thì đây là bài học nhãn tiền đối với bất cứ ai có máu "yêng hùng" muốn thể hiện bản thân trên đường phố.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng