16:43 | 27/11/2017

Không chú ý quan sát, "trẻ trâu" bị ô tô đâm

Thật may mắn cho cậu bé khi chỉ bị thương nhẹ sau cú đâm, âu cũng là bài học cho các thanh niên mới lớn thích thể hiện mà chưa đủ khả năng làm chủ xe máy.
Biển báo lệch chuẩn: Khổ người đi đường! Mở cửa xe bất cẩn gây tai nạn chết người Dự án đường sắt đô thị Trần Hưng Đạo - Thượng Đình: Rà soát, loại bỏ chi phí không cần thiết

Lái xe qua các khu vực dân cư vắng vẻ vào đêm tối tưởng chừng an toàn nhưng thực ra không hẳn vậy. Luôn có những tình huống đột ngột xảy ra khiến người lái bị bất ngờ, sự việc mà thành viên thaison2008 chia sẻ dưới đây là ví dụ.

Vụ va chạm diễn ra quá nhanh, mặc dù trước đó người lái đã đạp phanh nhưng cậu bé (16 tuổi) lái xe máy vẫn bị đâm và hất lên nắp capo. Tiếng lốp rít xuống đường có thể nghe rõ ràng. Theo thành viên thaison2008, nắp capo bị móp một chút, thật may mắn cho cậu thanh niên khi bị đau tay đôi chút. "Nếu không có hệ thống ABS, chắc chắn cậu bé này sẽ bay xa tới 20m", thành viên thaison2008 bình luận.

khong chu y quan sat tre trau bi o to dam
Dù cú đâm khá mạnh nhưng thật may mắn là cậu bé trong tình huống này chỉ thương nhẹ.

Theo thành viên thaison2008, sau khi vụ việc xảy ra, người nhà cậu bé cũng tới hiện trường và giải quyết theo hướng ổn thỏa cho đôi bên: chủ xe tự sửa xe ô tô, người nhà đưa cậu bé đi khám.

Thành viên grandis2012 bình luận: "Thôi thì sửa xe cũng ổn bạn ạ!!! Của đi thay người, minh đen thôi". Trong khi đó, một số thành viên cho rằng người lái xe ô tô đã đi khá nhanh ở tình huống này, thành viên longvua3 nhận xét: "Bác tài cũng chủ quan quá! nơi giao cắt mà phi cũng không thấy giảm tốc tí nào. Tôi qua mấy chỗ này thì lúc nào cũng phải còi và chân thì để phanh cho nó chắc. Nhưng may không sao rồi, cũng mừng cho lái xe".

Thành viên hbu082 chia sẻ kinh nghiệm: "Gọi là đỏ trong cái đen, cậu bé không sao là may rồi bạn ơi. Ở những đường nhỏ như này, nhất là về quê thì hay bị kiểu này lắm, toàn trong ngõ phi ra chẳng cần biết rẽ trái hay phải cứ cua phát ra giữa đường rồi tính tiếp. Thế nên, nhiều khi về quê đường rõ vắng mà không dám phi nhanh, chớm thấy chỗ nào có vẻ là ngõ, hoặc cổng nhà thì cứ bấm còi cho chắc ăn".

Qua vụ việc này có thể thấy, đi qua khu dân cư luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm từ hai bên đường. Đôi lúc là trẻ nhỏ bất ngờ băng qua đường hoặc như tình huống trên, cậu bé chưa đủ tuổi lái xe nhưng thích tốc độ, bản tính bốc đồng. Mặc dù không có thiệt hại đáng kể về người nhưng tình huống này cho thấy, người lái xe luôn phải đi chậm và sẵn sàng chân phanh đề phòng tình huống xấu.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng