18:28 | 22/02/2013

Khởi động giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam

Sau thành công của giải “HaLong Challenge 2012”, giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 sẽ được tổ chức ở Đồng Mô, Sơn Tây trong 2 ngày 30/6 và 1/7 tới

Giải đua năm nay được phân thành 3 hạng Trải nghiệm, Cơ bản, Chuyên nghiệp với tổng cộng 9 đường thi cho cả 3 hạng thi đấu.

khoi dong giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam
Vietnam Offroad Cup là sân chơi có quy mô lớn nhất của làng ô tô địa hình trong nước - Ảnh: Otofun.

Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với 15 đội đã đăng ký tham gia ở hạng Trải nghiệm, 15 đội ở hạng Cơ bản và 20 đội ở hạng Chuyên nghiệp.

VOC năm nay có sự góp mặt của không ít các vận động viên, các thành viên kỳ cựu của các diễn đàn ôtô trên cả nước tham gia và quy tụ 20 trọng tài đến từ Tổng cục Thể dục Thể thao.

Với tiền thân là giải “Vô lăng vàng” diễn ra lần đầu tiên năm 2008, VOC hiện nay đã được tổ chức thường niên và là sân chơi chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất của làng ôtô địa hình trong nước. Giải chính thức lấy tên là Vietnam Offroad Cup từ năm 2010.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Offroad Hà Nội, thành phần BTC VOC 2012 - cho biết, “Vietnam Offroad Cup được tổ chức với mục đích gây dựng phong trào thể thao ôtô việt dã lành mạnh ở trong nước, lựa chọn các vận động viên đạt thành tích cao để bồi dưỡng kỹ năng sẵn sàng cho các giải đấu trong khu vực và quốc tế; trao đổi, tư vấn…”

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng