08:00 | 10/06/2020

Khe ngang dưới cửa gió 2 bên taplo có tác dụng gì?

Ở một số mẫu xe hiện nay vẫn giữ khe gắn giá để nước ô tô gần tài xế và người bên cạnh. Chi tiết này thường thiết kế để bên dưới cửa gió ở cả hai bên taplo.
khe ngang duoi cua gio 2 ben taplo co tac dung gi
Khe nhỏ gắn giá để đồ uống trên xe Chevrolet Colorado.

Khi di chuyển trên đường, đặc biệt là hành trình dài, tài xế thường mang theo nước uống để sử dụng ngay trên xe như: nước khoáng, cà phê, nước giải khát,… Trên một số phiên bản của xe Chevrolet Colorado, nhà sản xuất đã thiết kế khe nhỏ ngay dưới cửa gió trên taplo.

Khe nhỏ này dùng để gắn giá để nước cho tài xế sử dụng cố định cốc/chai nước của mình không cho chúng đổ ra ngoài. Bên cạnh đó, khi điều hòa được bật, hơi lạnh tỏa ra từ cửa gió của điều hòa ngoài làm mát khoang nội thất cũng sẽ làm mát luôn cả đồ uống để trong giá treo. Tài xế vừa có thể lái xe, vừa được giải nhiệt và giữ sự tỉnh táo.

khe ngang duoi cua gio 2 ben taplo co tac dung gi
Giá gắn đồ uống mang đến sự tiện lợi cho tài xế và người bên cạnh.

Trong nội thất của nhiều mẫu xe mới hiện nay không còn để khe gắn giá đồ uống riêng như vậy nữa mà thay vào đó, vị trí gắn giá được tinh chỉnh, gộp luôn trên thanh ngang ở cửa gió điều hòa. Có thể mục đích để giảm bớt chi tiết gây rối mắt, mang đến cho bộ phận taplo sự thông thoáng và tinh tế hơn.

Những chiếc giá để nước ô tô (như hình) có bán rất nhiều ở trên thị trường với mức giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn tùy theo chất lượng sản phẩm. Người dùng cũng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm của hãng xe mình đi cho yên tâm.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng