14:07 | 18/12/2018

Khám phá 20 điểm mới trên BMW 3-Series 2019 (Phần 2)

Tự động nhớ đường, khởi động bằng smartphone hay đèn pha laser là các tính năng hiện đại tiêu biểu được trang bị cho chiếc BMW 3-Series 20189.

>> Khám phá 20 điểm mới trên BMW 3-Series 2019 (1)

11. Hệ thống giảm xóc hỗ trợ đánh lái tốt hơn

Trên BMW 3-Series 2019 sẽ không có hệ thống giảm xóc tăng giảm độ cao, tuy nhiên BMW cho biết tính năng LRD (Lift-Related Dampers) sẽ tận dụng mức độ đàn hồi của phuộc trước và sau để bổ trợ cho khả năng đánh lái.

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

12. Loại bỏ các chế độ lái phức tạp

Giống như Porsche đã làm trên các mẫu xe thể thao của họ, BMW cũng loại bỏ bớt các cơ chế lái phức tạp và thay vào đó một giải pháp đơn giản, sáng tạo hơn. Một bánh răng nhỏ được thêm vào đem lại hiệu quả đánh lái nhạy bén hơn các thế hệ trước.

13. Vi sai điều khiển điện tử

Đây là một tùy chọn mới áp dụng cho phiên bản 330i và M340i. Một vi sai điện tử tích hợp giúp luân chuyển tối đa mô-men xoắn từ trục trước ra trục sau. Việc sử dụng cơ chế điện thay vì cơ học giúp cải thiện khả năng vào cua trong nhiều tình huống.

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

14. Tạm biệt công nghệ LED, bây giờ là thời của laser

BMW luôn nổi tiếng với thiết kế đèn pha đẹp. Mẫu 3-Series 2019 đương nhiên cũng được thửa hưởng đặc tính này với đèn pha được trang bị công nghệ laser tiên tiến nhất. Tuy nhiên đây không phải trang bị sẵn có, muốn sở hữu bắt buộc khách hàng phải trả thêm tiền.

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

15. Công nghệ mở cửa không cần chìa

Ngay cả Honda Civic, chiếc xe cùng hạng nhưng giá bằng một nửa BMW 3-Series cũng đã có công nghệ mở cửa không cần chìa là tùy chọn mở rộng thì không lý do gì BMW lại không cung cấp tiện ích này như một tính năng sẵn có.

16. Khởi động bằng smartphone

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

Tương tự Tesla, xe BMW đời mới bây giờ cũng loại bỏ dần chìa khóa. Tuy nhiên hệ thống này lại không hoạt động với iPhone do mẫu điện thoại này không có trang bị kết nối tầm gần NFC.

17. Sự xuất hiện của hệ thống loại bỏ vật cản chủ động (Magic Vision Control)

Giống một số mẫu xe cao cấp của Mercedes-Benz, 3-Series 2019 nhiều khả năng sẽ có thêm tùy chọn trang bị thêm hệ thống loại bỏ vật cản trên kính lái chủ động. Các cảm biến sẽ được gắn trong kính chắn gió hoặc gạt nước để phát hiện vật cản bám trên kính, từ đó tự động kích hoạt gạt mưa để loại bỏ.

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

18. Kính xe sẽ là loại cách âm chủ động

Một công nghệ kính mới được tích hợp trên BMW 3-Series 2019 với tên gọi "Acoustic Glass" sẽ giúp cản bớt tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào trong ca-bin. Tuy nhiên những chiếc xe cho thị trường Mỹ sẽ chỉ được trang bị loại kính đặc biệt này ở phía trước. Phần còn lại của thế giới sẽ là toàn bộ trước, sau và hai bên.

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

19. Hệ thống nhớ đường

Một tính năng khá lạ mà BMW ứng dụng trên chiếc 3-Series mới. Một hệ thống có tên Back-up Assitant sẽ ghi nhớ quãng đường trong khoảng 50m nếu xe di chuyển dưới tốc độ 40km/h. Và khi cần xe sẽ tự động lùi lại đúng vị trí cũ đã ghi nhớ. Chức năng kỳ lạ này sẽ có lợi khi bạn đang bị lạc trong những con hẻm không rõ đường ra.

20. Hệ thống tự lái sơ cấp

kham pha 20 diem moi tren bmw 3 series 2019 phan 2

Ở tốc độ dưới 60km/h, chiếc 3-Series mới sẽ có khả năng tự lái. Đi kèm với đó là điều kiện các camera và cảm biến trong xe ghi nhận người lái vẫn đang chú ý đến quãng đường phía trước.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng