11:11 | 20/04/2021

Khách hàng phát hiện mùi hôi trong khoang cabin xe Mitsubishi Xpander

Sau một thời gian sử dụng anh Nguyễn Thành Tài phát hiện có mùi hôi xuất hiện trong khoang cabin xe Mitsubishi Xpander.
Xe của năm 2021: Nhiều người mong muốn Mitsubishi Xpander giành giải Xe của năm Xe của năm 2021: Mitsubishi Xpander đang áp đảo phân khúc MPV cỡ nhỏ và trung Ba mẫu MPV Toyota bán chậm tháng 2/2021

Anh Nguyễn Thành Tài mua xe Mitsubishi Xpander vào năm 2019, Sau một thời gian sử dụng anh nhận thấy có mùi hôi, rất khó chịu xuất hiện trong khoang cabin. Anh Tài đã phản ánh vấn đề này với đại lý.

Khách hàng phát hiện mùi hôi trong khoang cabin xe Mitsubishi Xpander
Sau một thời gian sử dụng người dùng phát hiện có mùi hôi xuất hiện trong khoang cabin xe Mitsubishi Xpander

Ngày 6/11/2020, anh Tài mang xe tới đại lý là Công ty TNHH Ô tô Đà Nẵng để kiểm tra về hiện tượng trên. Trong biên bản làm việc, phía đại lý đã tiến hành thay thế cổ xả và ống xả khí thải và cho biết mùi hôi đã không còn xuất hiện trên xe nữa. Anh Tài mang xe về sử dụng. Tuy nhiên, đến ngày 5/2/2021, anh Tài lại tiếp tục phải mang xe tới đại lý để kiểm tra lại vì tình trạng mùi hôi vẫn chưa được xử lý triệt để.

Ngày 9/4/2021, nhà phân phối (NPP) ô tô Đà Nẵng (SAVICO Đà Nẵng) – gọi tắt NPP Savico đã báo cáo tình trạng trên về Mitsubishi Việt Nam (MMV). Sau đó, Công ty TNHH ô tô Đà Nẵng cũng đã có văn bản trả lời khách hàng. Trong đó cho rằng thành phần lưu huỳnh tích tụ trong bầu lọc khí xả là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi. Đây là hiện tượng bình thường đối với các xe sử dụng động cơ đốt trong. Đồng thời NPP Savico cũng cho biết hiện tượng này không liên quan đến chất lượng sản phẩm mà chỉ xảy ra trong “quá trình hoạt động đặc biệt”.

Khách hàng phát hiện mùi hôi trong khoang cabin xe Mitsubishi Xpander
Công ty TNHH ô tô Đà Nẵng thông báo về nguyên nhân bốc mùi hôi trên xe của anh Nguyễn Thành Tài

Về phía người sử dụng xe, anh Tài cho rằng chiếc xe này không đủ điều kiện về khí thải, mùi hôi thối quá “nồng nặc”. Anh Tài cũng yêu cầu phía nhà phân phối cần có phương án giải quyết triệt để vấn đề này.

Không chỉ riêng trường hợp của anh Tài, tính đến thời điểm hiện tai đã có khoảng 5 chủ xe (đang sử dụng mẫu xe Mitsubishi Xpander) phản ánh cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander đang được mở bán với 3 tuỳ chọn phiên bản cả nhập khẩu nguyên chiếc lẫn lắp ráp trong nước. Năm 2019, hơn 14.000 Xpanderbị đã bị triệu hồi để xử lý hiện tượng bơm xăng bị lỗi có thể khiến xe không thể khởi động hoặc động cơ có thể ngừng hoạt động. Đầu năm 2021, cũng có khoảng 3.696 xe Mitsubishi Xpander bị triệu hồi vì í do trên

Ngoài lỗi ở hệ thống bơm nhiên liệu, Mitsubishi Xpander bán ra tại Việt Nam còn bị khách hàng phàn nàn về hiện tượng chảy dầu ở phuộc sau của xe.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào