10:54 | 20/07/2020

Khách hàng đâm tan Subaru Forester trong buổi lái thử

Chiếc SUV Forester bị đâm hỏng một phần đầu xe vào ngày mà Subaru tại Việt Nam đang tổ chức buổi lái thử xe cho khách hàng.

Thông tin chính thức từ Subaru Việt Nam cho biết, chiếc xe gặp nạn khi có một khách hàng cầm lái, ngồi bên cạnh có nhân viên bán hàng từ đại lý của Subaru Việt Nam và vị trí tai nạn không nằm trong phạm vi chương trình mà Subaru Việt Nam đang tổ chức.

khach hang dam tan subaru forester trong buoi lai thu
Khách hàng đâm tan Subaru Forester trong buổi lái thử

Vụ tai nạn không để lại hậu quả nghiêm trọng, không có thiệt hại về người ngồi trong xe cũng như xung quanh chiếc xe. SUV Forester gặp nạn chỉ bị hỏng phần mũi xe bên hành khách. Nguyên nhân do người cầm lái không kiểm soát được tốc độ đã đâm vào vỉa hè khiến xe bị phá nát toàn bộ từ đầu mũi xe tới cửa trước, mất đèn pha, méo vành, gãy càng, bung túi khí.

Chiếc xe này đã được Subaru Việt Nam mua bảo hiểm và hiện tại, chiếc xe đã được đưa về để thực hiện các thủ tục liên quan.

Sau khi sự cố không mong muốn xảy ra, nhiều người tỏ ra lo ngại khi công nghệ an toàn EyeSight (hệ thống phanh chủ động) trên xe Subaru hoạt động không hiệu quả. Đáp lại, đại diện Subaru Việt Nam cho biết trong tình huống này hệ thống không được kích hoạt do hệ thống phát hiện người lái có hành động đánh lái (hoặc đạp phanh) một cách chủ động, do đó hệ thống sẽ hiểu là người lái đã nhận biết được tình huống và chủ động điều khiển xe.

Ngoài ra, căn cứ vào hình ảnh hiện trường, nhiều khả năng chiếc xe trước khi đâm vào gốc cây đã đâm vào vỉa hè (dẫn đến méo vành, gãy càng…) trong khi với những vật cản thấp như vậy, hệ thống EyeSight cũng không thể nhận biết được mà hoàn toàn do người lái chủ động. Thuật toán của hệ thống EyeSight không nhận biết được những vật có chiều thấp, do không nằm trong tầm quan sát của hệ thống camera (do bị mũi xe chắn).

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào