07:07 | 26/06/2017

"Kẹp ba" không mũ bảo hiểm, ba thanh niên đi xe máy nhận được bài học

Dù nguyên nhân có thế nào, hành động bột phát của tài xế xe ô tô cũng thật đáng trách.
Cảnh báo tình trạng người đi bộ sang đường tùy tiện Vi phạm tốc độ tăng gần 80% trong tháng 5/2017 Vụ tai nạn ở phố Bà Triệu: "Sai đến đâu phải xử lý tới đó"

Lưu thông trên đường quốc lộ hay trong phố xá những hình ảnh một số nam thanh niên đầu trần, chở ba, lạng lách đánh võng không còn xa lạ. Nhiều người thường chọn giải pháp chủ động đi chậm đề phòng những tai nạn bất ngờ, tuy nhiên một số người lại không được bình tĩnh như vậy.

Mới đây, thành viên Hải đã chia sẻ một đoạn video về một tình huống va chạm giao thông giữa một ô tô và xe máy. Hình ảnh từ máy quay hành trình cho thấy ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chở ba trên xe máy có vẻ như đã có hành động khiêu khích tài xế xe ô tô. Cú đánh lái bất ngờ và có chủ ý của tài xế xe ô tô sau đó đã làm ba thanh niên ngã sõng soài.

Đa số các thành viên OTOFUN rất đồng tình với hành động này. Tuy vậy, một số người cho rằng hành động xốc nổi, liều lĩnh của người lái xe ô tô cũng thật đáng chê trách. Thành viên Lưu Đăng Khoa: "Nếu như ba thanh niên kia đuổi theo chặn đầu thì lúc đó lại to chuyện!".

Thành viên Pương Nam phân tích: "Là người lịch sự, có ý thức cao khi tham gia giao thông mình thấy bác đi ô tô nên có thái độ kiềm chế, tránh hành động quá khích có thể gây tai nạn liên hoàn ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác".

kep ba khong mu bao hiem ba thanh nien di xe may nhan duoc bai hoc
Hành động xốc nổi và có phần liều lĩnhcủa tài xế xe ô tô khiến ba thanh niên ngã ra đường.

Thành viên Tiến Dũng bình luận: "Chẳng may có xe tải đi phía sau không phanh kịp thì hậu quả sẽ ra sao ? Chẳng lẽ lỗi do xe tải!". Thành viên Thanh Dang từ tốn: "Biết là 3 cậu thanh niên kia sai rành rành nhưng bác tài xế xe đỏ làm vậy là sai rồi. Lỡ 3 cậu thanh niên đó có làm sao thì bác tài cũng có dính líu liên quan. Tôi không thích mọi người cổ súy cho hành động này. Tới lúc ảnh hưởng đến tính mạng người khác thì mọi chuyện đã lỡ rồi".

Trong khi đó, số khác lại cho rằng căn nguyên của hành động thiếu kiếm chế này có thể đến từ việc bị một xe taxi tạt đầu trước đó. Dù nguyên nhân có thế nào đi nữa, khi đã ôm vô lăng bạn cần có một cái đầu lạnh, thật sự tỉnh táo và bình tĩnh. Không chỉ có kĩ năng lái xe tốt mà người lái cũng cần điềm đạm, không bao giờ có chỗ cho tính hiếu thắng, cẩu thả.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng