16:00 | 03/04/2020

Jimny 5 cửa cỡ lớn nằm trong kế hoạch phát triển của Suzuki?

Theo hình ảnh dựng đồ họa được hé lộ cuối năm 2019, có thể Suzuki đang phát triển một phiên bản Jimny 5 cửa cho một số thị trường.

Ảnh dựng đồ họa do Nikita Chuyko thiết kế cho tờ báo Nga Auto Mail. Bức hình đồ họa miêu tả khá chính xác một phiên bản Jimny 5 cửa nếu có trong tương lai. Màu sơn xanh lá lai vàng đặc trưng vẫn được sử dụng lại. Tổng thể vuông vắn được giữ nguyên nhưng trục cơ sở được kéo dài với 2 cửa bên mới hàng ghế sau rộng rãi hơn.

jimny 5 cua co lon nam trong ke hoach phat trien cua suzuki
Suzuki Jimny 2019

Phiên bản cỡ lớn này sẽ được lắp ráp ngay tại Ấn Độ. Hiện chưa rõ thông tin về việc hãng xe Nhật có kế hoạch xuất khẩu xe tới các thị trường khác hay không.

Chiều dài cơ sở của Suzuki Jimny nhỉnh hơn bản thường, đủ để Suzuki lắp thêm 2 cửa sau cùng mở rộng không gian hàng ghế phía sau giúp người dùng ra vào dễ dàng hơn. Ngoài thay đổi này, 2 cấu hình chiếc SUV mini về cơ bản là giống nhau khi vẫn dùng chung động cơ 1.5L, công suất 105 mã lực và hệ dẫn động 2 cầu. Giá bán khởi điểm bản 5 cửa tại Ấn Độ được dự đoán là dao động trên dưới 13.300 USD.

jimny 5 cua co lon nam trong ke hoach phat trien cua suzuki
Ảnh dựng đồ họa Suzuki Jimny 5 cửa cỡ lớn.

Khởi đầu chủ yếu khách hàng mua Suzuki Jimny là những người đam mê off road. Hiện nay, tại các thị trường ô tô đang phát triển, Jimny vẫn đang được người tiêu dùng đón đợi. Ngược lại, ở châu Âu, hãng xe Nhật có kế hoạch rút dòng SUV cỡ nhỏ này khỏi đội hình mặc dù nhu cầu mua xe không ít. Nguyên nhân dẫn đến ý định này do tiêu chuẩn khí thải ở châu Âu quá khắt khe khiến nhà sản xuất khó có thể đáp ưng được trong tương lai gần.

Để thay thế, Suzuki cho ra mắt Jimny phiên bản thương mại không có hàng ghế sau. Như vậy, mức khí thải tiêu chuẩn áp lên xe du lịch sẽ không còn nữa. Về hệ thống động cơ có thể cũng sẽ trang bị hoàn toàn mới để mang lại công suất tốt hơn.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/jimny-5-cua-co-lon-nam-trong-ke-hoach-phat-trien-cua-suzuki-41776.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng