19:47 | 02/05/2018

Jeep ngừng sản xuất Wrangler JK sau 12 năm với hơn 2 triệu xe

Jeep vừa chính thức tuyên bố ngừng sản xuất thế hệ Wrangler JK, sau 12 năm với 2.165.678 chiếc được tung ra thị trường. Chiếc xe cuối cùng rời dây chuyền lắp ráp là một mẫu Rubicon, với màu sơn trắng. 
jeep ngung san xuat wrangler jk sau 12 nam voi hon 2 trieu xe

Chia sẻ với báo chí, Giám đốc nhà máy Toledo Chuck Padden cho biết: "Nhân lực của chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt nhiều năm qua để thỏa mãn giấc mơ của những người hâm mộ dòng xe Jeep trên khắp thế giới, những người muốn thăm thú các địa điểm chỉ Wrangler mới có thể đưa họ tới được. Vì vậy, chúng tôi rất tự hào về vai trò của mình trong lịch sử của dòng xe này, cũng như những ảnh hưởng của nó tới cộng đồng tại Toledo. Chúng tôi sẽ tiếp tục những cam kết này khi chế tạo thế hệ bán tải Jeep hoàn toàn mới một cách tốt nhất".

jeep ngung san xuat wrangler jk sau 12 nam voi hon 2 trieu xe

Chiếc "bán tải Jeep hoàn toàn mới" mà ông Padden đề cập tới chính là Scrambler với tên mã JT, hiện đã có lịch ra mắt thị trường Mỹ vào tháng 4/2019. Khác với Wrangler, chiếc xe này sẽ không có động cơ tăng áp 2.0L.

jeep ngung san xuat wrangler jk sau 12 nam voi hon 2 trieu xe

Để chuẩn bị cho Scrambler, Jeep sẽ phải giải phóng nhiều dây chuyền sản xuất. Một khi có mặt trên thị trường, chiếc bán tải cỡ trung của Jeep sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chevrolet Colorado ZR2, Ford Ranger Raptor và một số dòng hiệu năng cao tương tự khác. Theo những tài liệu được hé lộ tới nay, Scrambler sẽ có ít nhất 2 biến thể.

jeep ngung san xuat wrangler jk sau 12 nam voi hon 2 trieu xe
Thế hệ Wrangler JL có giá đắt hơn đáng kể so với đàn anh.

Trong khi đó, Wrangler thế hệ JL và JLU được bán ra thị trường với bốn phiên bản: Sport, Sport S, Sahara và Rubicon. Xe có giá khởi điểm từ 27.495 USD tại Mỹ - cao hơn đáng kể so với mức giá 23.995 USD của thế hệ JK.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng