14:47 | 28/07/2017

Jaguar bật mí hậu trường màn trình diễn lộn nhào của SUV cao cấp E-Pace

Để có một màn nhào lộn 270 độ trên không mỹ mãn, nhóm kĩ thuật đã phải thử nghiệm rất nhiều lần, đến mức ... rách cả đệm hơi.
Jaguar E-Pace 2018 chính thức trình làng, giá từ 36.831 USD Audi tham gia giải đua xe điện Công thức E mùa 2017-2018 SUV đô thị Jaguar E-Pace sẽ trình làng vào ngày 13/7

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Jaguar đã chính thức trình làng mẫu SUV thứ ba của mình - E-Pace với màn trình diễn xe bay có một không hai ngay trong sự kiện ra mắt. Màn nhào lộn trên không ấn tượng này khiến nhiều người thắc mắc, làm thế nào để tay lái kỳ cựu Teddy Grant cùng chiếc xe E-Pace có thể thực hiện xuất sắc một động tác khó đến vậy ? Để giải đáp câu hỏi này, hãng xe Anh Quốc đã giới thiệu đoạn video hậu trường.

jaguar bat mi hau truong man trinh dien lon nhao cua suv cao cap e pace

Để có cú lộn nhào 270 độ kéo dài 1,5 giây trên sâu khấu, nhóm kĩ thuật đã phải bỏ ra 6 tháng để chuẩn bị, với 756 giờ thử nghiệm và 33 lượt chạy thử khác nhau. Ban đầu, cú lộn nhào được mô phỏng trong môi trường 3D trên máy tính.

Đến khi ra thực địa, chiếc xe thử nghiệm được gia cố chắc chắn bằng một bộ khung chống lật chuyên dụng. Nhà sản xuất đã cho dựng một đệm hơi khổng lồ phía trước đoạn dốc nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho chiếc xe. Hơn nữa, trước khi Teddy Grant trực tiếp ôm vô lăng, Jaguar đã thử nghiệm nhiều cú lộn nhào mà không có sự hiện diện của người lái để đảm bảo độ an toàn.

jaguar bat mi hau truong man trinh dien lon nhao cua suv cao cap e pace

Theo các chuyên gia tính toán, để hoàn thành chướng ngại vật khó khăn này cần bố trí quãng đường dài 160 m, đoạn dốc dài 15 m và chiếc xe cần chạy với tốc độ 67 km/giờ. Mặc dù đã có đệm hơi nhưng chiếc xe thử nghiệm vẫn bị những thiệt hại đáng kể.

jaguar bat mi hau truong man trinh dien lon nhao cua suv cao cap e pace

Cuối cùng mọi nỗ lực của nhóm chuyên gia đã được đền đáp sau 6 tháng thử nghiệm. E-Pace đã có một màn trình diễn trên cả tuyệt vời, sau cú xoay 270 độ ấn tượng, chiếc xe tiếp đất thành công mà không xảy ra bất cứ một sự cố đáng tiếc nào. Hơn nữa, đây cũng là một cột mốc đáng nhớ với Jaguar và bản thân E-Pace khi chiếc xe được ghi danh trong sách kỉ lục Guinness - một sự khởi đầu hoàn hảo cho mẫu SUV non trẻ nhưng hứa hẹn đầy tiềm năng.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng