07:58 | 25/05/2017

Israel giới thiệu con đường sạc điện không dây đầu tiên trên thế giới

Với chiều dài khoảng 1 km, con đường với tính năng sạc không dây cho các thiết bị sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trên một tuyến xe buýt tại Tel Aviv trong năm sau.
Xe Volvo sẽ thông minh hơn gấp bội với "bộ não" Google Mazda3 2017 với công nghệ kiểm soát điều hướng mô-men xoắn ra mắt tại Việt Nam Ford và "cuộc chiến" bảo vệ môi trường sống Công nghệ giúp xe bus chống tắc đường ở Nhật Bản

Chỉ ít lâu sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công đoạn đường có tính năng sạc không dây dài 100 m, chính phủ Israel đã thông báo họ hiện đang hợp tác với một công ty khởi nghiệp tại nước này nhằm chế tạo một tuyến xe buýt ngắn chạy qua đường sạc không dây ở thành phố Tel Aviv.

israel gioi thieu con duong sac dien khong day dau tien tren the gioi

ElectRoad, đơn vị khởi nghiệp nói trên, gần đây đã nhận được khoản tài trợ trị giá 120.000 USD từ Bộ Giao thông Vận tải Israel sau khi trình diễn thành công một đoạn đường dài 25 m với tính năng sạc không dây tại trụ sở công ty ở Caesarea.

Trang Scientific American đưa tin, ElectRoad sẽ thi công đoạn đường dài khoảng 1 km thuộc một tuyến xe buýt của thành phố Tel Aviv và đưa vào thử nghiệm thực tế trong năm sau. Nếu thành công, chính phủ Israel dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này rộng rãi hơn với bước khởi đầu là tuyến đường dài 17 km từ Sân bay Quốc tế Ramon tới thành phố Eilat.

israel gioi thieu con duong sac dien khong day dau tien tren the gioi

Nghiên cứu trưởng của Bộ Giao thông Vận tải Israel cho biết: "Tel Aviv là thành phố lớn nhất (của Israel) và có thể coi như một New York thu nhỏ. Nếu công nghệ này thành công tại Tel Aviv, nó sẽ áp dụng được ở những nơi khác. Tôi nghĩ rằng trong vòng 10 năm tới, ElectRoad sẽ xuất hiện trên khắp Israel".

Hiện vẫn chưa có thông tin về chi phí cho dự án này, tuy nhiên đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định tới việc đường sạc không dây có được áp dụng rộng rãi hay không.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng