15:25 | 13/07/2021

[Infographic] 10 xe bán chậm nhất nửa đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Toyota Granvia và Ford Explorer cùng chỉ bán vỏn vẹn 3 chiếc, dẫn dầu danh sách 10 xe bán chậm nhất.

Theo thống kê của HIệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Việt Nam có tới 4 sản phẩm nằm trong danh sách 10 xe bán chậm nhất nửa đầu năm. Toyota Granvia và Ford Explorer đều là xe có giá cao, tương tự chiếc Toyota Alphard nên việc có ít khách hàng lựa chọn cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, một số xe như Toyota Avanza, Toyota Hiace hay Kia Optima cũng nằm trong nhóm này là điều khó lý giải. Hiace là một chiếc xe 15 chỗ, sự cạnh tranh trên thị trường không nhiều và có thời, Hiace mới là xe thống trị ở phân khúc này. Ford Tourneo cũng không phải là sản phẩm bán tốt và đã có tin chính thức dừng lắp ráp xe này tại nhà máy ở Hải Dương.

Kia Optima có mức giá tốt, trang bị nhiều và thiết kế đẹp. Dù vậy vẫn không được người tiêu dùng ưa thích. Một cái tên khác cũng gây ngạc nhiên là Isuzu D-Max. Trước khi ra mắt phiên bản mới khoảng hai tháng trước, nhà phân phối không nhập thêm xe đời cũ nên có ít xe để bán. Tuy nhiên ngay cả phiên bản mới hiện tại cũng có doanh số rất thấp, thua xa các đối thủ bán tải khác. Đây là điều rất khó hiểu khi dòng xe này vài năm gần đây rất được thị trường ưa chuộng.

[Infographic] 10 xe bán chậm nhất nửa đầu năm 2021
Danh sách 10 xe bán chậm nhất trong 6 tháng đầu năm 2021.

H.P.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng