21:56 | 14/06/2017

IMG Innovations muốn thuế nhập khẩu xe Tesla vào Việt Nam giảm về 0%

Công ty cổ phần IMG Innovations - thành viên của Tập đoàn IMG vừa cho hay, đang triển khai Dự án phát triển ô tô điện Tesla vào Việt Nam và mong muốn được giảm thuế nhập khẩu để nhân rộng loại xe này tại Việt Nam.
Hyundai KONA sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn Tesla bật mí hình ảnh đầu tiên về Model Y Siêu xe điện Tomahawk 800 mã lực có thể sẽ xuất hiện vào năm sau BMW Motorrad Concept Link: Xe máy điện không phát thải của tương lai

Theo đại diện của IMG Innovations, đây là dòng xe điện được sản xuất tại Mỹ, có chất lượng và kỹ thuật vượt trội, đứng đầu thế giới.

Sản phẩm vận hành hoàn toàn bằng điện với mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng phạm vi hoạt động rất rộng và đạt được công suất cao, hoàn toàn phù hợp với điều kiện giao thông và thời tiết tại Việt Nam.

img innovations muon thue nhap khau xe tesla vao viet nam giam ve 0
Thuế suất nhập khẩu xe Telsa từ Mỹ hiện đang ở mức 70%.

Tuy nhiên việc triển khai Dự án phát triển ô tô điện tại Việt Nam đang gặp khó khăn. Cụ thể là, thuế suất thuế nhập khẩu xe điện Tesla từ Mỹ về đang ở mức 70%. Kèm theo giá thành của xe Tesla tại Mỹ khá cao, từ 80.000 USD/xe.

Vì vậy, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần IMG Innovations đã đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quan tâm xem xét giảm thuế nhập khẩu cho ô tô điện Tesla tương tự như các nước xung quanh là 0%, trong thời gian thử nghiệm là 3-5 năm rồi tăng dần sau đó.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng đề nghị xem xét điều chỉnh giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng xe ô tô điện này.

Theo Cục Đăng kiểm tới hết tháng 3/2017, cả nước đã nhập khẩu 7 chiếc xe ô tô điện.

Báo Đầu tư

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng