17:00 | 18/08/2020

Iconic Glow - Lưới tản nhiệt phát sáng độc quyền của BMW

Trên những chiếc BMW X6 thế hệ mới, lưới tản nhiệt phát sáng Iconic Glow bao gồm 14 dãy đèn LED được đặt dọc theo các nan.
iconic glow luoi tan nhiet phat sang doc quyen cua bmw
Lưới tản nhiệt phát sáng trên BMW X6 M-Sport tại Việt Nam.

Lưới tản nhiệt hình quả thận là đặc trưng trên những chiếc BMW. Thậm chí, đặc trưng này vẫn xuất hiện trên các mẫu xe điện như i3 hay i8 dù không có lưới tản nhiệt. Sau khoảng 90 năm tồn tại với nhiều lần thay đổi thiết kế, BMW quyết định bổ sung hệ thống đèn LED cho một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ngành xe. Theo đó, lưới tản nhiệt quả thận phát sáng lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc BMW X6 G06 hồi đầu năm nay.

Hệ thống lưới tản nhiệt này được đặt tên là "Iconic Glow" tạm dịch "ánh sáng biểu tượng", biến chiếc xe trở nên nổi bật khi đi trên đường vào ban đêm. Như bản thân tên gọi, đây là hệ thống đèn xuất hiện song song với lưới tản nhiệt khi kích hoạt trên bảng điều khiển trung tâm.

iconic glow luoi tan nhiet phat sang doc quyen cua bmw

Theo nhà sản xuất, hệ thống này gồm 14 dải LED bố trí trong một khung mạ chrome hẹp, đặt dọc theo các nan lưới tản nhiệt. Các bóng LED chiếu sáng xuống dưới thông qua hệ thống thấu kính quang học tạo thành hiệu ứng thác nước. Tấm dẫn sáng (ống dẫn quang) tích hợp phần dưới khung tản nhiệt, chiếu sáng xung quang cho phần cạnh bên và phần đáy lưới tản nhiệt.

Cách bật tắt của hệ thống đèn này sẽ được cài đặt ở bảng điều khiển trung tâm, menu điều khiển đèn chiếu sáng bên ngoài. BMW cung cấp hai chế độ dành cho đèn lưới tản nhiệt, bao gồm đèn sáng khi đóng/mở cửa và đèn sáng khi đèn chiếu sáng chính bật. Ngoài ra, người lái cũng có thể tắt hoàn toàn hệ thống đèn này.

iconic glow luoi tan nhiet phat sang doc quyen cua bmw
Menu điều khiển hệ thống đèn Iconic Glow trên BMW X6 tại Việt Nam.

Theo Bimmerport, các đại lý BMW tại Mỹ cung cấp hệ thống lưới tản nhiệt phát sáng dưới dạng một tùy chọn. Mức giá cho hệ thống này là 653 USD (tương đương hơn 15 triệu đồng) bao gồm 614 USD cho lưới tản nhiệt và 39 USD cho phím bấm điều khiển riêng biệt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây là trang bị tiêu chuẩn cho chiếc X6 M-Sport phân phối chính hãng.

Anh Vũ

Theo CSAT
Tags: BMW

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng