14:25 | 25/08/2018

Hyundai Santa Cruz sẽ tham gia phân khúc xe bán tải vào năm 2020

Hyundai chuẩn bị gia nhập phân khúc xe bán tải với mẫu concept Santa Cuz sẽ ra mắt bản thương mại vào năm 2020. 

CEO của Huyndai, ông Kyung Soo Lee chia sẻ với báo giới rằng mẫu bán tải của hãng sẽ ra mắt thị trường Mỹ từ năm 2020 hoặc sớm hơn. Thực tế với xu hướng của thị trường càng ngày càng ưa chuộng các mẫu SUV và bán tải, điển hình là việc Ford F-150 là chiếc xe bán chạy nhất toàn nước Mỹ 2 năm liền thì không thể nào một hãng lớn như Hyundai có thể khoanh chân ngồi nhìn.

hyundai santa cruz se tham gia phan khuc xe ban tai vao nam 2020

Santa Cruz là mẫu bán tải được Hyundai xây dựng dựa trên khung gầm của Santa Fe chứ không phát triển một hệ thống khung gầm Body on Frame mới, mục đích rõ ràng là để tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất. Thêm vào đó việc sử dụng khung gầm của Crossover sẽ giúp chiếc xe vận hành ổn định hơn các đối thủ và thích hợp với việc on-road hơn là off-road.

hyundai santa cruz se tham gia phan khuc xe ban tai vao nam 2020

Dự kiến Santa Cruz sẽ được trang bị 2 loại động cơ:

- Tăng áp, 4 xi lanh, dung tích 1.6L công suất 201 mã lực cùng momen xoắn 264Nm (giống trên Elantra Sport).

- Nạp khí tự nhiên, 4 xi lanh, dung tích 2,4L, công suất 185 mã lực cùng momen xoắn 241Nm (Tương tự động cơ của chiếc Sonata).

hyundai santa cruz se tham gia phan khuc xe ban tai vao nam 2020

Mẫu bán tải của Hyundai sẽ tập trung tối đa vào đối tượng khách hành dưới 30 tuổi, nên nhiều khả năng thiết kế bản thương mại sẽ rất gần với Concept và giống với các mẫu crossover hiện hành của Hyundai như Santa Fe, Tucson.

Dự kiến giá bán của Hyundai Santa Cruz sẽ từ 18.990 USD tức 440 triệu đồng, rẻ hơn nhiều mức khởi điểm 25.000 USD của Ford Ranger.

Khánh Đoàn

Carscoops

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng