11:06 | 24/08/2017

Hyundai Motor "bật đèn xanh" cho kế hoạch sản xuất bán tải Santa Cruz

Santa Cruz mới sẽ được chào bán tại Mỹ, tuy nhiên, ông Michael J.O'Brien từ chối tiết lộ thời điểm ra mắt. Đây là động thái cho thấy hãng xe Hàn Quốc đang ấp ủ kế hoạch mở rộng dải sản phẩm SUV và đặc biệt là dòng bán tải vốn có chỗ đứng khá khiêm tốn tại Mỹ - một trong những thị trường quan trọng nhất của Hyundai.
Hyundai Tucson 2017 ra mắt với động cơ tăng áp, giá từ 815 triệu đồng Toyota sẽ tung ra mẫu xe điện "thay đổi cuộc chơi" vào năm 2022 Cận cảnh SUV đô thị KIA Stonic vừa ra mắt chính thức tại Hàn Quốc

Theo Reuters, Hyundai có kế hoạch giới thiệu ba mẫu xe SUV mới hoặc phiên bản facelift vào năm 2020. Ngoài ra, ông Michael J.O'Brien cũng bật mí, mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ - thành viên mới nhất trong "gia đình" SUV Hyundai - Kona sẽ xuất hiện tại Mỹ vào cuối năm nay.

hyundai motor bat den xanh cho ke hoach san xuat ban tai santa cruz

Theo lộ trình đề ra, Hyundai Motor sẽ công bố phiên bản mới của Santa Fe Sport, tiếp sau đó là mẫu SUV hoàn toàn mới với cấu hình 7 chỗ dự kiến thay thế cho Huyndai Santa Fe vào đầu năm 2019. Bên cạnh đó, hãng xe Hàn Quốc cũng dự định công bố Tucson phiên bản mới vào năm 2020.

hyundai motor bat den xanh cho ke hoach san xuat ban tai santa cruz
Khi ra mắt, Hyundai Santa Cruz sẽ đối đầu với Honda Ridgeline, Chevrolet Colorado, GMC Canyon.

Hiện nhu cầu về các mẫu sedan như Sonata và Elantra có dấu hiệu giảm nhiệt nên các đại lý Hyundai tại Mỹ đang chuyển hướng sang các dòng xe SUV, crossover và bán tải.

Xu hướng phát triển xe crossover đang được nhiều thương hiệu xe hơi chú trọng, một phần do doanh số dòng xe này ngày càng tăng. Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, số lượng xe crossover đã chiếm tới 30% tổng doanh số xe tiêu thụ. Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, người tiêu dùng cũng đang dần chú ý tới các mẫu xe crossover.

hyundai motor bat den xanh cho ke hoach san xuat ban tai santa cruz

Ông Scott Fink, Tổng Giám đốc của Hyundai tại New Port Richey, Florida (đại lý xe Hyundai lớn nhất tại Mỹ), cho biết: "Dù hiện nay chưa thể sản xuất mẫu xe bán tải nào nhưng chúng tôi rất lạc quan vào tương lai. "

Tính toàn thị trường Mỹ, doanh thu của xe du lịch và xe tải giảm 2,9% so với cùng kì năm ngoái. Theo đó, doanh số bán hàng của Hyundai tính đến ngày 31/7 cũng đã giảm 11%. Ngay cả với mẫu sedan chủ lực Sonata, số lượng xe bán ra cũng giảm tới 30% trong 7 tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm trước. Ngược lại, doanh số dòng xe SUV hiện có dấu hiệu khả quan khi tăng tới 11%.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng