17:40 | 11/06/2017

Hyundai KONA sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn

Dự kiến, biến thể EV của Hyundai KONA sẽ được trang bị viên pin 50 kWh với cự ly hoạt động 350 km trong một lần sạc.
Mẫu crossover cỡ nhỏ KIA Stonic hé lộ ảnh thiết kế SUV Hyundai Kona bất ngờ xuất hiện trên phố Hyundai hé lộ thêm hình ảnh SUV cỡ nhỏ Kona 2018

Theo lịch trình, Hyundai sẽ ra mắt chính thức Kona mới trên toàn cầu vào ngày 13/6 tới. Tuy nhiên giờ đây những thông tin về việc chiếc crossover cỡ nhỏ của Hyundai sẽ có thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn (EV) đã bắt đầu xuất hiện.

Theo Push EVsAuto Bild, hãng xe Hàn Quốc sẽ tung ra biến thể EV của Kona vào giai đoạn mùa thu năm 2018. Hyundai Kona EV được dự đoán sẽ mang đến cự ly hoạt động khoảng 350 km trong một lần sạc cùng viên pin cung cấp xấp xỉ 50 kW công suất mỗi giờ. Về giá bán, Hyundai Kona EV nhiều khả năng sẽ có mức giá khởi điểm 39.000 USD, tương đương với Chevrolet Bolt.

hyundai kona se co bien the chay dien hoan toan
Hyundai KONA sẽ ra mắt vào ngày 13/6 tới.

Hyundai Kona không phải chiếc crossover Hàn Quốc đầu tiên được điện hóa. Trước đó, KIA, "người anh em một nhà" với Hyundai từng xác nhận sẽ giới thiệu phiên bản sử dụng hệ truyền động Hybrid cho chiếc Niro đời 2018 của họ.

Chiến lược giới thiệu biến thể EV và Hybrid cho các sản phẩm của Hyundai và KIA sẽ không chỉ dừng lại ở đây. KIA Niro hay KIA Stonic phiên bản chạy điện hoàn toàn có thể cũng đang được nghiên cứu phát triển. Kế hoạch này hứa hẹn sẽ mang lại sự đa dạng lớn hơn cho mảng xe EV, khi hiện tại bên cạnh Tesla Model 3 và Chevrolet Bolt, thị trường toàn cầu đang thiếu vắng những chiếc xe điện sở hữu cự ly hoạt động dài cùng mức giá bán cạnh tranh.

Trong ngày 13/6, OTOFUN News sẽ truyền tải trực tiếp tới bạn đọc những thông tin sớm nhất về KONA trong sự kiện ra mắt tại Seoul (Hàn Quốc).

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng