10:14 | 09/07/2021

Hyundai Kona máy xăng bị khai tử tại Indonesia, thay thế bằng phiên bản xe điện

Sau hơn hai năm mở bán, Hyundai Kona máy xăng chính thức bị "khai tử" tại thị trường Indonesia do doanh số thấp ngoài sức tưởng tượng.
Hyundai Kona và Elantra nhận ưu đãi 40 triệu đồng đến hết tháng 6 Hyundai tập trung vào xe điện, cắt giảm động cơ đốt trong Bộ phận N của Hyundai sẽ đẩy mạnh phát triển xe điện hiệu suất cao

Trái ngược với sự thành công tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona máy xăng vừa chính thức bị dừng sản xuất sau hơn hai năm mở bán tại Indonesia. Những tháng gần đây, Hyundai Motors Indonesia đã ngừng phân phối Kona phiên bản máy xăng. Đồng thời trên website chính thức của hãng chỉ còn thông tin về phiên bản Kona chạy điện cùng các dòng xe khác như Santa Fe, Palisade...

Hyundai Kona máy xăng bị khai tử tại Indonesia, thay thế bằng phiên bản xe điện
Hyundai Kona máy xăng "biến mất" trên webiste Hyundai Motors Indonesia

Nguyên nhân khiến Hyundai Motors Indonesia quyết định "khai tử" mẫu xe này là do doanh số bán quá thấp. Mỗi năm Kona máy xăng giao chưa tới 150 xe đến tay khách hàng. Cụ thể, trong năm đầu tiên (2019) Kona chỉ bán được 119 xe, năm 2020 thậm chí hãng chỉ bán được 77 xe.

Hyundai Kona phiên bản động cơ xăng Nu 2.0L được giới thiệu tại thị trường này thông qua Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) vào tháng 4/2019. Mẫu xe này chỉ có duy nhất một phiên bản, giá bán 363,9 triệu rupiah, tương đương 573,6 triệu đồng, được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Mazda CX-3, Honda HR-V trong phân khúc SUV đô thị 5 chỗ.

Hyundai Kona máy xăng bị khai tử tại Indonesia, thay thế bằng phiên bản xe điện

Sau hơn một năm ra mắt bản máy xăng, Hyundai Motors Indonesia tiếp tục tung ra thị trường bản Kona EV chạy hoàn toàn bằng điện. Chỉ sau hai tháng Kona EV đạt danh số bán 38 xe.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, chỉ có 7 chiếc Hyundai Kona động cơ xăng tiêu thụ trên thị trường, trong khi đó doanh số bản Kona EV đạt 215 xe. Như vậy, sau hai năm mở bán, tổng doanh số bản Kona máy xăng chỉ đạt 203 xe, trong khi chỉ mất 8 tháng Kona chạy điện đã bán được 253 xe. Đây là một trong những lý do khiến Kona máy xăng bị "khai tử", nhường chỗ cho phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Hyundai Kona máy xăng bị khai tử tại Indonesia, thay thế bằng phiên bản xe điện

Tại Việt Nam, Hyundai Kona do TC Motor lắp ráp, phân phối từ tháng 8/2018. Trong hai năm đầu, mẫu xe liên tục tăng trưởng doanh số. Tuy nhiên từ cuối năm 2020 đến nay, Kona đang có dấu hiệu chững lại khi để Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross vượt mặt. Thậm chí, sau một tháng ra mắt, "tân binh" Mazda CX-3 gây bất ngờ khi bán chạy hơn cả Kona trong phân khúc trong tháng 5/2021.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng