06:45 | 10/12/2018

Hyundai Elantra 2013 chạm mốc 1,6 triệu km sau 5 năm của một nữ tài xế

Một triệu dặm tương đương với 1,6 triệu km là quãng đường mà cô Farrah Haines cùng chiếc xe Hyundai Elantra 2013 đã đi trong suốt 5 năm qua.
Tài xế xe tải Hyundai bị đâm 2 lần liên tiếp trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Lộ ảnh đầu tiên về xe cỡ nhỏ VinFast Fadil sắp ra mắt "Soi" Hyundai Santa Fe 2019 phiên bản máy dầu 2.2L ở Hà Nội

Mẫu Hyundai Elantra đời 2013 của cô Farrah Haines bề ngoài cũng như mọi chiếc Elantra khác lăn bánh tại Mỹ. Điểm khác biệt duy nhất ở ngoại thất có lẽ là phần cản trước cô lắp thêm thanh bảo vệ đầu xe trong nhiều giờ di chuyển trên đường.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất thể hiện ngay trên bảng đồng hồ khi "xế cưng" của cô Farrah Haines đã cán mốc một triệu dặm, tương đương với 1,6 triệu km, một thông số không tưởng với một chiếc xe sedan hạng B. Đặc biệt hơn là chiếc xe không hề được nâng cấp bất cứ chi tiết kĩ thuật nào, tất cả mọi thứ đều nguyên bản. Thậm chí, dù đã 5 năm nhưng bề ngoài chiếc xe còn khá mới.

chiec hyundai elantra 2013 cham moc 16 trieu km cua mot nu tai xe
Chiếc xe được bảo dưỡng cực kì đầy đủ và trông rất sạch sẽ.

Cô Farrah Haines cho biết, cô không có ý định thử khả năng của đồng hồ công-tơ-mét trên xe mà do đặc thù công việc giao nhận hàng hoá, hằng ngày cô phải di chuyển nhiều giờ đồng hồ trên đường nên mới đạt được con số kỉ lục như vậy. Trung bình một năm Farrah lái 200.000 dặm, tương đương 321.000 km.

Chi nhánh Hyundai tại Mỹ đã dành tặng riêng cho Farrah Haines kỉ niệm chương "1 triệu dặm" gắn ngoài biển số đồng thời, cô Farrah Haines trở thành thành viên chính thức của câu lạc bộ "một triệu dặm". Trên bảng đồng hồ, các kĩ sư đã thiết kế biểu tượng độc quyền 1M (1 Million: 1 triệu) công nhận thành tích của cô.

chiec hyundai elantra 2013 cham moc 16 trieu km cua mot nu tai xe
Nữ tài xế tài năng.

Farrah Haines cho biết, lái xe đạt mức 1,6 triệu km trong vòng 5 năm thực sự là một kỳ tích lớn nhưng mong muốn lớn hơn cả là đạt được mốc tiếp theo: 2,5 triệu km.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng