16:31 | 14/08/2018

Hyundai công bố công nghệ kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt cho ô tô

Hyundai công bố đã nghiên cứu thành công Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt cho ô tô (Separated Sound Zone) giúp mỗi người ngồi trong ô tô có một vùng âm thanh riêng biệt.
BMW X5 2019: đẹp hơn, sang trọng hơn, tập trung vào công nghệ Alibaba trở thành đối tác cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho Audi, Volvo và Daimler Toyota Corolla 2019 sẽ có Apple CarPlay và sạc không dây cho iPhone X

Ngày 11/8/2018 Hyundai Motor Group đã chính thức công bố nghiên cứu thành công Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt (Separated Sound Zone) thông qua các kênh Blog và YouTube.

Theo đó, Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ cho phép mỗi người cư ngụ trong xe nghe một loại nhạc khác mà không làm ảnh hưởng những người xung quanh.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to
Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ cho phép mỗi người cư ngụ trong xe nghe một loại nhạc khác nhau.

Hyundai là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới phát triển công nghệ này. "Hệ thống này là cần thiết cho các lái xe, bởi vì hành khách muốn giải trí nhiều hơn trong khi các tài xế lại cần phải tập trung lái" - ông Ih Kang-duck, chuyên gia nghiên cứu, phát triển của Hyundai Motor cho biết.

"Việc hành khách nghe một bài hát kích thích có thể gây ồn đến lái xe. Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt sẽ đảm bảo cho mỗi hành khách trên xe lựa chọn một bài hát ưa thích của riêng mình mà không làm ảnh hưởng tới bạn đường hay tài xế.", ông nói thêm. Như vậy, với công nghệ này, cùng một lúc lái xe có thể nghe radio, còn hành khách nghe các bài hát.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to
Hành khách có thể tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi nghe nhạc riêng.

Hệ thống sẽ hoạt động trên nguyên tắc tăng hoặc giảm các bước sóng của âm thanh từ trong xe hơi. Nó cho phép lái xe và hành khách ngồi ở ghế trước và ghế sau nghe nhạc khác nhau mà không bị nhiễu. Ông Ih Kang-duck tiết lộ: "Khi khởi động Hệ thống, như thể giữa các ghế có tường cách âm, hành khách chẳng cần đeo tai nghe vẫn có thể tận hưởng những bản nhạc yêu thích. Thậm chí họ có thể tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi nghe nhạc riêng."

Ông Ih Kang-duck chia sẻ thêm: "Tôi muốn những chiếc ô tô trở thành những không gian thân thiện với gia đình khi sở hữu các khu vực âm thanh riêng biệt cho mỗi hành khách". Hệ thống này cũng cho phép các trình điều khiển thực hiện cuộc gọi điện thoại riêng thông qua bộ phụ kiện xe hơi rảnh tay Bluetooth mà không để các cuộc gọi khác được nghe thấy.

hyundai cong bo he thong kiem soat khu vuc am thanh rieng biet cho o to
hành khách cũng có thể được miễn khỏi bị làm phiền bởi báo động và tiếng nói từ điều hướng.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể được miễn khỏi bị làm phiền bởi báo động và tiếng nói từ điều hướng. "Các báo động và tin nhắn thoại từ điều hướng là cần thiết cho các tài xế, nhưng không phải cho hành khách. Bằng cách bật Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh riêng biệt hành khách có thể tận hưởng những chuyến đi thầm lặng", ông Ih nói.

Hyundai cho biết họ đã bắt đầu nghiên cứu về Hệ thống kiểm soát khu vực âm thanh tách biệt từ năm 2014. Hiện tại Hệ thống đã hoàn thành và được nhúng trong xe hơi thực sự. Việc cài đặt vào các xe của Hyundai có thể sẽ được tiến hành một cách rộng rãi trong một vài năm tới đây.

koreatimes

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng