17:00 | 20/09/2017

Hyundai: BMW và Mercedes-Benz đang đầu tư vào những công nghệ kém hữu ích

Trưởng Bộ phận Phát triển Xe hiệu năng cao Albert Biermann của Hyundai nghĩ rằng các thương hiệu hạng sang như BMW hay Mercedes đang phung phí thời gian và tiền bạc để đầu tư vào những công nghệ không mang lại nhiều giá trị thực tiễn.
Xe sang Hàn Quốc Genesis G70 Sport ra mắt với nhiều thế mạnh Hyundai triệu hồi gần 600.000 xe Santa Fe, Sonata và Genesis tại Mỹ Chiến lược mới của Hyundai: thêm crossover, bớt sedan Hyundai sẽ đương đầu BMW M4 với Genesis G70?

Cuộc đua công nghệ quyết liệt giữa các nhà sản xuất thời gian qua đang dần biến xe ô tô thành những siêu máy tính chạy trên bốn bánh. Không còn đơn thuần là một phương tiện di chuyển, chiếc xe giờ đây đảm đương thêm nhiều vai trò khác như trợ lý ảo hay tài xế tự động.

Không thể phủ nhận công nghệ hỗ trợ tiên tiến đã giúp việc di chuyển bằng ô tô trở nên thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều công nghệ mang nặng tính chất "trang trí", không thực sự hữu ích đối với người dùng. Đó là suy nghĩ được ông Albert Biermann, chia sẻ trên với báo giới.

hyundai bmw va mercedes benz dang dau tu vao nhung cong nghe kem huu ich

Người đàn ông nguyên là Phó Giám đốc Bộ phận BMW M này cũng cho rằng những thương hiệu hạng sang như BMW hay Mercedes đang phung phí thời gian và tiền bạc để phát triển các công nghệ không mang lại nhiều giá trị thực tiễn.

"Rất nhiều công nghệ và tính năng hỗ trợ trên ô tô hiện nay chỉ nhằm mục đích tiếp thị sản phẩm. Các hãng xe sử dụng chúng như một công cụ để phô diễn sức mạnh công nghệ của họ và tạo hiệu ứng về mặt truyền thông", ông Biermann nói.

Ông Biermann còn chỉ trích trực tiếp hệ thống camera cảm biến mặt đường (có khả năng điều chỉnh hệ thống treo phù hợp cho từng bề mặt đường xấu), gọi đây là một công nghệ vô ích và thừa thãi.

hyundai bmw va mercedes benz dang dau tu vao nhung cong nghe kem huu ich
Ông Biermann cho biết Hyundai Genesis G90 hoàn toàn có thể sánh ngang Mercedes-Benz S-Class hay BMW Series 7 mà không cần đến hàng loạt công nghệ phức tạp.

Vị kỹ sư 60 tuổi cũng tự tin chỉ ra rằng chiếc Genesis G90 vẫn có thể "đứng ngang cơ" với Mercedes-Benz S-Class và BMW Series 7 trong các bài kiểm tra độ ổn định của xe, dù không được trang bị những công nghệ phức tạp.

Độ bền và sự ổn định lâu dài cũng là một phần lý do Hyundai quyết định không mang quá nhiều công nghệ và tính năng hỗ trợ lên các mẫu xe của họ. Được biết, bên cạnh 10.000 km thử lửa trong trường đua Nurburgring, mỗi chiếc xe Hyundai còn phải trải qua thêm 30.000 km chạy thử nghiệm tại trung tâm nghiên cứu Namyang (Hàn Quốc).

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào