16:27 | 03/01/2019

Huyền thoại F1 Michael Schumacher được chăm sóc bởi người giỏi nhất

Michael Schumacher chính thức bước sang tuổi 50 vào ngày hôm nay (3/1). Để kỷ niệm dịp này, gia đình của tay đua 7 lần vô địch thế giới F1 đã đưa ra một thông cáo rằng tay đua nay hiện đang được chăm sóc bởi những nguời giỏi nhất.

Theo Reuters, với bản tuyên bố này người hâm mộ hoàn toàn có thể an tâm sức khỏe của tay đua này đang được chăm sóc bởi những bác sĩ giỏi nhất và họ đang làm tất của những điều có thể để giúp cho tay đua này. Gia đình của Michael Schumacher cũng mong người hâm mộ thông cảm khi giữ kín tình trạng sức khỏe hiện nay theo đúng như mong muốn của nhà vô địch.

huyen thoai f1 michael schumacher duoc cham soc boi nguoi gioi nhat
Michael Schumacher được xem là huyền thoại sống trong làng F1 thế giới.

Sinh ngày 3/1/1969 tại Đức, Michael Schumacher đã nghỉ hưu từ năm 2012. Sau đó vào cuối năm 2013 tay đua bị tai nạn nghiêm trọng khi đang đi trượt tuyết tại Meribel (Pháp). Khi đó, ông bị chấn thương não nghiêm trọng và được đưa vào Bệnh viện Đại học Grenoble trong tình trạng hôn mê.

Sau tai nạn Schumi đã nằm liệt giường và không thể nói được. Ông đã được xuất viện sáu tháng sau đó và tiếp tục phục hồi chức năng tại một địa điểm không được tiết lộ, trước khi được chăm sóc tại nhà riêng ở Thụy Sĩ.

huyen thoai f1 michael schumacher duoc cham soc boi nguoi gioi nhat
Michael Schumacher bị tai nạn nghiêm trọng khi đang trượt tuyết Meribel (Pháp).

Trong giai đoạn điều trị gia đình của Schumi cũng đã chính thức ra mắt ứng dụng Michael Schumacher (bấm vào đây để tải về), cho phép người hâm mộ xem xét tất cả những thành công trong sự nghiệp của anh ấy. Ứng dụng này là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực tưởng niệm những thành tích của Micheal. Keep Fighting Foundation, sáng kiến phi lợi nhuận toàn cầu cũng đã lấy cảm hứng từ Micheal để tạo ra một bảo tàng ảo.

huyen thoai f1 michael schumacher duoc cham soc boi nguoi gioi nhat

Michael Schumacher (hay còn được gọi thân mật là Schumi), được ca ngợi là một trong những tay đua lừng lẫy nhất trong lịch sử giải đua Công thức 1 (F1). Trong sự nghiệp 21 năm, với 19 mùa giải, Schumi đã lập kỷ lục 7 lần vô địch và 91 lần thắng chặng.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng