09:00 | 18/03/2020

Hướng dẫn các bước nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

Từ nay, người dân tại 5 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận và Tp Hồ Chí Minh đã có thể nộp phạt vi phạm vi phạm giao thông đường bộ trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và nhận giấy tờ tại nhà.

Hình thức nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà hiện được triển khai tại 5 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Bình Thuận. Người dân chỉ mất khoảng 3 phút để truy nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia nộp phạt và lựa chọn đăng ký nhận lại giấy tờ.

Thay vì nộp tiền phạt tại kho bạc Nhà nước rồi quay về cơ quan công an - nơi ra quyết định xử phạt để trình biên lai đóng tiền để nhận lại các loại giấy tờ, việc nộp phạt và nhận lại giấy tờ vi phạm tại nhà giúp giảm thời gian, chi phí cho cả người dân và cơ qua chức năng.

huong dan cac buoc nop phat vi pham giao thong tai nha

Người dân có thể lựa chọn hai thức nhận lại giấy tờ: Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp: Người vi phạm nộp phạt qua Cổng DVC và nhận giấy tờ tạm giữ tại đơn vị CSGT lập biên bản hoặc thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà: Người vi phạm nộp phạt trên Cổng DVC và nhận giấy tờ tại nhà qua dịch vụ của bưu điện.

huong dan cac buoc nop phat vi pham giao thong tai nha

Người sử dụng có thể chọn hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường. Căn cứ và địa chỉ nhận giấy tờ và hình thức đăng ký chuyển phát của người sử dụng, hệ thống sẽ hiển thị thời gian và mức phí chuyển phát giấy tờ.

Để thực hiện được việc nộp phạt vi phạm giao thông, người dân cần đăng ký một tài khoản tại Cổng dịch vụ công sau đó vào phần Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông. Người dân có thể lựa chọn 2 kiểu tra cứu; Tra cứu theo quyết định xử phạt hoặc Tra cứu nâng cao.

huong dan cac buoc nop phat vi pham giao thong tai nha

Dự kiến đến quý III/2020 việc nộp phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được triển khai trong cả nước.

https://cuocsongantoan.vn/huong-dan-cac-buoc-nop-phat-vi-pham-giao-thong-tai-nha-39244.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng