23:20 | 31/07/2017

Hú hồn xe taxi lấn làn bất ngờ

Không chỉ có xe taxi mà chỉ trong một đoạn video ngắn, người xem dễ nhận thấy nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông.
Hải Phòng: Siêu xe biển đẹp húc bay nhiều xe máy, 7 người bị thương Đắk Lắk: Tài xế taxi tông gãy tay người đi xe máy vì mâu thuẫn giao thông Từ 1/8, Sở GTVT Hà Nội dùng thống nhất phần mềm dịch vụ công trực tuyến

Từ lâu đã có nhiều lời cảnh báo về tình hình mất an toàn giao thông khu vực trước sân bay Nội Bài. Thậm chí, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông khá nghiêm trọng mà nguyên nhân do một số tài xế lần đầu đi trên khu vực này thường không chú ý biển báo hoặc phanh gấp do đi quá chỗ rẽ. Xe taxi cũng là đối tượng bị phàn nàn nhiều nhất.

hu hon xe taxi lan lan bat ngo
Hai người đi bộ thản nhiên rảo bước trên phần đường dành riêng cho xe cơ giới.

Mới đây, thành viên Ngựa Hoang đã chia sẻ một tình huống giao thông trước cửa sân bay Nội Bài từ máy quay hành trình Vietnam X9. Hình ảnh đoạn video cho thấy, xuất hiện nhiều trường hợp người đi bộ sang đường tùy tiện gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của các phương tiện khác.

hu hon xe taxi lan lan bat ngo
Đang đi tốc độ cao mà phải trường hợp sang đường như thế này, rất khó để xử lý một cách an toàn.

Không chỉ có vậy, một người đi xe máy còn thản nhiên đi xe máy vào làn đường ô tô. Đỉnh điểm của đoạn video là tình huống một xe taxi của hãng Mai Linh sau khi quay đầu đã bất ngờ tạt vào làn trong. Hành động bất ngờ của tài xế xe taxi khiến người lái xe có gắn máy quay hành trình phải phanh khẩn cấp và liên tục bóp còi cảnh báo.

hu hon xe taxi lan lan bat ngo
Chiếc xe taxi của hãng Mai Linh bất ngờ lấn làn, tạt đầu để vào làn đường phía trong.

Nhiều thành viên rất bất bình trước hành vi liều lĩnh của người lái xe taxi. Thành viên Nguyễn Thái Bình bức xúc: "Nói thật, các bác tài taxi đi nhiều lúc cực kì ẩu. Có lần hàng xe dài dừng đèn đỏ. Xe taxi trứoc xe tôi bất ngờ lùi lại (chạm luôn đầu xe tôi) để lấy lái vượt lên. Chán cho ý thức".

Thành viên Tung Vu ngán ngẩm: "Nếu ai thường xuyên phải lên sân bay Nội Bài thì những cảnh này không còn lạ gì".

Nâng cấp, mở rộng đoạn đường phía trước sân bay Nội Bài là động thái hết sức tích cực, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của xã hội. Điều này giúp việc đi lại của người dân từ thủ đô trở nên thuận tiện hơn nhưng cũng chính từ đó mà xảy ra nhiều vụ tai nạn do sự chủ quan, thói quen đi lại tùy tiện của một bộ phận tài xế.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào