18:42 | 04/05/2017

Hộp để đồ trung tâm chặn tín hiệu điện thoại sẽ giúp tài xế ít mất tập trung hơn

Hộp để đổ trung tâm mang tên gọi Signal Shield mà Nissan đang nghiên cứu phát triển sẽ có khả năng chặn sóng điện thoại, sóng Wi-Fi và cả kết nối Bluetooth của các loại điện thoại thông minh.
Công nghệ tự hành có đặt dấu chấm hết cho xe thể thao? Daimler ứng dụng công nghệ X-quang để tăng cường an toàn cho ô tô Ford trình diễn nhiều công nghệ thông minh cho ô tô tại Việt Nam Ô tô sử dụng chung nền tảng - tốt hay xấu?

Hiện nay, những vụ tai nạn bắt nguồn từ nguyên nhân tài xế bị phân tâm khi lái xe đang ngày một gia tăng và "thủ phạm" của không ít trường hợp trong số đó chính là điện thoại thông minh (smartphone). Rất nhiều người có thói quen nghe điện thoại, nhắn tin hay kiểm tra thông báo khi ngồi sau vô-lăng, một hành vi mang lại nguy hiểm cho chính bản thân họ cũng như những người xung quanh.

hop de do trung tam chan tin hieu dien thoai se giup tai xe it mat tap trung hon

Đó cũng là lý do khiến Nissan đưa ra ý tưởng, nghiên cứu và phát triển hộp để đồ trung tâm mới với tên gọi Signal Shield, có khả năng chặn mọi loại tín hiệu khi điện thoại được đặt vào khoang chứa đồ nằm bên dưới.

Khoang chứa này được lót một lớp lưới dây kim loại để biến thành một chiếc lồng Faraday cỡ nhỏ có chức năng chặn sóng điện từ. Tương tự như khi chúng ta bước vào thang máy, nếu điện thoại được đặt trong khoang bên dưới chiếu nghỉ tay và đóng nắp lại, mọi loại sóng điện thoại, sóng Wi-Fi hay kết nối Bluetooth sẽ bị chặn.

hop de do trung tam chan tin hieu dien thoai se giup tai xe it mat tap trung hon

Nissan cho biết dù các loại sóng kể trên bị chặn thì người dùng vẫn có thể nghe nhạc thông qua cổng kết nối AUX hoặc USB. Các kết nối có thể được khôi phục lại khi mở nắp đậy hoặc lấy điện thoại ra khỏi khoang chứa đồ.

Mục tiêu mà Nissan đặt ra khi giới thiệu Signal Shield là mang đến cho người lái lựa chọn loại bỏ sự phân tâm đến từ hàng chục cuộc gọi, thông báo và tin nhắn được gửi tới điện thoại mỗi ngày.

Theo thống kê của RAC, công ty sửa chữa và cung cấp dịch vụ ô tô có trụ sở tại Australia, số tài xế thừa nhận sử dụng điện thoại khi lái xe đã tăng vọt từ 8% vào năm 2014 lên mức 31% trong năm ngoái. Cuộc khảo sát do Nissan thực hiện cũng mang lại kết quả tương đồng khi cứ 5 tài xế lại có một người thừa nhận đã nhắn tin trong lúc lái xe.

hop de do trung tam chan tin hieu dien thoai se giup tai xe it mat tap trung hon

Tổng giám đốc Nissan Motor Vương quốc Anh, ông Alex Smith, chia sẻ: "Signal Shield được tạo ra nhằm tăng cường khả năng điều khiển và kiểm soát xe cho người lái. Với những ai gặp khó khăn trong việc phớt lờ tiếng chuông báo phát ra từ điện thoại, đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả dành cho họ".

Video giới thiệu về Signal Shield:

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng