19:16 | 30/06/2015

Họp báo công bố "Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2015"

Ngày 29/06/2015 tại Hà Nội, diễn đàn Otofun chính thức công bố sự kiện "Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2015".

Ngay từ năm 2008, khởi nguồn từ giải thi đấu nội bộ mang tên Vô-lăng Vàng, Otofun đã tổ chức thành công 6 giải đua xe địa hình. Năm 2010, giải đấu được đổi tên thành Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC). Kể từ đó, sân chơi này đã trở thành một ngày hội cho những người đam mê xe hơi nói chung và những người yêu thích xe địa hình nói riêng ở Việt Nam và các nước bạn lân cận. Có thể nói Vô-lăng Vàng cũng như VOC đã tạo tiền đề cho phong trào off-road phát triển rộng khắp cả nước, trở thành giải đấu phong trào có qui mô toàn quốc nhằm thúc đẩy việc sử dụng xe an toàn khi tham gia giao thông trên các vùng địa hình hiểm trở, những nơi có địa hình khó tiếp cận bằng xe cơ giới thông thường. Trong ngày 29/06/2015 vừa qua, sự kiện họp báo chính thức công bố "Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2015" đã diễn ra với sự góp mặt của Ban tổ chức, đại diện các đội đua, các cơ quan truyền thông, đơn vị bảo trợ thông tin, đại diện các cơ quan chức năng và nhà tài trợ.

Tổng hợp hình ảnh các giải VOC trong những năm trước đây.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, đại diện Ban tổ chức cho biết: ”VOC đã và đang đưa kỹ năng lái xe vượt địa hình trở thành một kỹ năng cơ bản đối với người lái xe để ứng dụng trong cuộc sống và tham gia các hoạt động xã hội nhằm tiếp cận hỗ trợ các vùng đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong điều kiện giao thông. Những năm vừa qua rất nhiều thành viên trưởng thành từ giải VOC với kĩ năng chinh phục địa hình thuần thục đã tham gia các hoạt động cứu trợ cũng như thực hiện các chương trình từ thiện xã hội tại khắp các vùng miền trên cả nước - kể cả những khu vực vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn. Điển hình là các chương trình như "Sưởi ấm Bản Cao", "Trở lại Nậm Ban", "Hành trình Pa Ủ" …”.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng ban tổ chức VOC 2015 - phát biểu tại buổi họp báo.

Ở phương diện bài thi, VOC 2015 sẽ có ba hạng thi đấu: Bán tải nguyên bản, Cơ bản, Bán chuyên và một hạng trình diễn. Đáng chú ý, giải năm nay sẽ có thêm sự góp mặt của các đội chơi đến từ các hãng kinh doanh dòng xe bán tải tại Việt Nam thông qua các chi hội xe với các vận động viên chuyên nghiệp. Vào giữa hai ngày thi đấu sẽ có thêm một hành trình off-road xuyên rừng đầy thử thách cho tất các các thành viên đăng kí tham gia. Nội dung cụ thể các bài thi như sau:

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot Sơ đồ tổng thể khu vực thi đấu của VOC 2015.

Bài 1: Bài thi tốc độ. Dành cho cả ba hạng. Bán tải đồng đội cầm cờ chạy về giao xe sau chạy. Bài này dễ nhất, đánh giá kỹ năng kiểm soát tốc độ trong đường offroad đảm bảo kiểm soát tốc độ khi vào cua, đi đường zíc zắc.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 2: Xuống hố góc thoát đáy hố 60 độ lên vào đường bập bênh vòng vèo, về đích. Dành cho cả ba hạng. Bán tải đồng đội chạy như bài 1.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Đánh giá vận hành xe trên đường offroad, kiểm soát chân ga, đặt bánh xe đảm bảo độ bám bánh, lực đẩy từng bánh, kiểm soát được xe khi đi vào hố xo le. Bài 3: Đi nghiêng 35-40 độ, cuối đường nghiêng qua vài rãnh rồi quay về đích. Bán tải đồng đội chạy như bài 1. Đánh giá kỹ năng kiểm soát xe trơn trượt khi đi nghiêng xe qua địa hình khó khăn. Đặt bánh chính xác khi đi qua cầu tạm bằng cây gỗ.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 4 Discovery: Xe vượt suối, vượt rừng cây, về đích dài khoảng 2km. Bắt đầu 7h tối đến đêm. Bài thi team work trong offroad. Các xe trong team phải về được đích mới có điểm. Bài thi đánh giá kỹ năng vượt địa hình trong đêm tối, vượt suối, cứu hộ lẫn nhau. Đây được đánh giá là bài thi hứa hẹn nhiều thú vị và là điểm nhấn của giải VOC 2015.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 5: Lòng suối cạn. Địa hình hoàn toàn tự nhiên tạo ra do dòng chảy suối đã cạn. Bài thi đánh giá kỹ năng lái xe, đặt bánh xe đảm bảo không bị xa hố, bãi lầy.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 6: Tiến vào lùi rahình số 8 trong bụi cây rậm rạp. Dành cho hạng Cơ bản. Đánh giá kỹ năng định hướng, điều khiển xe trong tình trạng tầm nhìn hạn chế.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 7: Bài thi offroad, đánh giá kỹ năng vượt địa hình đặc biệt khó, phải sử dụng tời, di chuyển trong rừng cây rậm rạp. Hạng nâng cấp, xuống dốc cao, qua bãi bùn, qua rừng cây, lên dốc 40 độ cao 7 m, về đích.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 8: Hạng nâng cấp, xuống dốc, cuối dốc vượt suối lòng suối có đá. Vượt ao sâu 50cm về đích vuợt suối đáy có bùn, có điểm tời. Bài thi offroad, đánh giá kỹ năng vượt địa hình đặc biệt khó, phải sử dùng tời, vượt nước sâu có nhiều bùn.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Bài 9: bán tải đồng đội. Kéo xe tải lùi. Bài thi này nhằm đánh giá khả năng kéo của xe bán tải.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot

Dự kiến, VOC 2015 sẽ thu hút tới trên 15.000 lượt khán giả trực tiếp, hàng triệu khán giả theo dõi trên truyền hình, hơn 100 vận động viên, trên 60 xe thi đấu và rất nhiều các thương hiệu, tổ chức… cùng 30 đơn vị truyền thông lớn đồng hành cùng sự kiện.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của thành viên đội đua và phóng viên báo chí, đơn vị truyền thông.

Có mặt tại sự kiện với vai trò khách mời, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG – chia sẻ: “ Việc có một sân chơi như VOC sẽ hội tụ thành viên các đội đua, những người tham gia diễn đàn – vốn có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng xung quanh họ. Người ta nhìn vào họ để tạo thành những thói quen học hỏi, thực hiện, xây dựng văn hoá giao thông. Đó chính là sức hút tạo nên văn hoá tham gia giao thông an toàn một cách toàn diện khi bước vào tham gia giao thông – đặc biệt là về kĩ năng, kĩ thuật điều khiển phương tiện. Đây là lý do tại sao tôi chọn đồng hành với Otofun trong giải VOC năm nay. Chúng tôi hiểu và coi diễn đàn Otofun và các câu lạc bộ của cộng đồng sẽ là điểm nhấn của việc vận động an toàn giao thông tại Việt Nam.”

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG - có mặt tại buổi họp báo VOC 2015 trong vai trò khách mời.

Đại diện cho nhà tài trợ vàng - Ông Teh Kim Hwa - giám đốc thương mại Công ty TNHH Nissan Việt Nam chia sẻ: "Vietnam Off- road Cup là 1 chương trình hết sức thiết thực mang tới một cơ hội tuyệt vời đối với những người đam mê bộ môn off-road cùng tham dự, thi đấu cũng như trải nghiệm. Trên tất cả, mục tiêu của VOC là tuyên truyền và chia sẻ các kĩ năng off-road và lái xe an toàn cho mọi người khi phải di chuyển qua nơi có địa hình khó khăn hay khi tham gia hoạt động từ thiện, hoạt đông cộng đồng tại vùng sâu vùng xa. Là một nhà nhập khẩu và lắp rắp ô tô, Nissan Vietnam đồng thời cũng là 1 thành viên tích cực trong việc thúc đẩy và tuyên truyền về các kĩ năng lái xe an toàn nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng “ Một xã hội giao thông lành mạnh và văn minh”"

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot Đại diện cho nhà tài trợ vàng - Ông Teh Kim Hwa - giám đốc thương mại Công ty TNHH Nissan Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Theo lịch trình, giải thi đấu sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5 tháng 07 năm 2015 tại địa điểm làng ‘Văn hoá - du lịch các dân tộc Việt Nam’ - Đồng Mô, Hà Nội. Trước khi sự kiện diễn ra, các xe tham gia thi đấu sẽ có một buổi diễu hành ấn tượng từ trung tâm thành phố tới địa điểm tổ chức.

hop bao cong bo quotgiai dua xe oto dia hinh viet nam 2015quot
Giải thi đấu năm nay hứa hẹn nhiều cơ hội trải nghiệm cho mọi người dùng xe bán tải.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng