08:53 | 12/09/2017

Honda Việt Nam triển khai "Hội thi Tay lái vàng” 2017

Đây là năm đầu tiên Honda Việt Nam triển khai "Hội thi Tay lái vàng” 2017 dành cho toàn thể giáo viên, chuyên viên đào tạo lái xe ô tô tại các Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe của 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Hiện nay, các vụ tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với ô tô, đang ngày càng trở nên phức tạp. Trước hiện trạng đó, Honda Việt Nam (HVN) đã triển khai ”Hội thi Tay lái vàng” 2017 dành cho toàn thể giáo viên, chuyên viên đào tạo lái xe ô tô tại các Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe của 63 tỉnh/thành trên cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được Công ty HVN phối hợp tổ chức cùng với Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an.

honda viet nam trien khai hoi thi tay lai vang 2017
Đây là năm đầu tiên Vô lăng vàng được tổ chức bởi Honda Việt Nam

Theo đó, các ứng cử viên tham gia ”Hội thi Tay lái vàng” sẽ trải qua hai phần thi là Vòng sơ loại và Vòng chung kết. Cụ thể:

Vòng sơ loại: được tổ chức từ nay đến hết ngày 5/10/2017 dành cho tất cả các giáo dạy lái xe tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước . Vòng thi bao gồm 3 phần: phần thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi trắc nghiệm về Vai trò của Giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ô tô và 10 câu hỏi trắc nghiệm về Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn nhằm kiểm tra kiến thức về lái xe an toàn và năng lực của giáo viên dạy lái xe; phần viết luận với 1 câu hỏi với chủ đề “Theo anh chị, là Giáo viên dạy lái xe ô tô, chúng ta cần làm gì để nâng cao chất lượng đào lái xe ô tô hiện nay”.

Vòng chung kết: Dựa trên những sau Vòng loại, 65 giáo viên xuất sắc nhất đại diện cho 63 tỉnh/thành sẽ tham gia Vòng thi chung kế tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Công ty HVN. Dự kiến tổ chức vào hai ngày 7 và 8/11/2017. Vòng thi chung cuộc sẽ bao gồm 2 nội dung chính gồm Kỹ năng lái xe và Kỹ năng giảng dạy. Đối với phần thi Kỹ năng lái xe, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 bài thi: Lái xe trong hình và Thi cua vòng tổng hợp. Với phần thi Kỹ năng Giảng dạy, các thí sinh sẽ tham gia giảng dạy 1 trong 2 bài thi sát hạch hạng xe B2 là ”Dừng xe và khởi hành ngang dốc” và ”Ghép xe ngang vào nơi đỗ”.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh làm quen với các bài thi đồng thời nhằm chia sẻ giúp nâng cao kỹ năng lái xe và giảng dạy, trước khi vòng Chung kết diễn ra, 65 thí sinh sẽ có 1 ngày được tham gia chương trình hướng dẫn và luyện tập nâng cao 4 kỹ năng lái xe để sẵn sàng cho ngày thi chính thức.

Kết thúc 2 vòng thi, dựa vào kết quả đánh giá, Ban tổ chức sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao 1 giải Xuất sắc là xe máy Winner – 2 giải Nhất – 3 giải Nhì – 59 giải Ba với giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng